10 trường Đại học Kinh doanh tốt nhất Mỹ - Tư vấn du học NEEC
truong-dai-hoc-kinh-doanh-tot-nhat-mỹ

Blog

10 trường Đại học Kinh doanh tốt nhất Mỹ

Ngành Kinh Doanh (Business Programs) là lựa chọn tối ưu khi tham gia học đại học tại Mỹ. Gợi ý danh sách 10 trường đại học Kinh doanh tốt nhất Mỹ, nơi đào tạo những nhân vật như  Bill Gates (Microsoft), Michael Dell (Tập đoàn máy tính Dell Computer), Louis V. Gerstner (IBM), Jack Welch (General Electric), Andy Grove (Intel), Herb Kelleher (Southwest Airlines), Sam Walton (Wal-Mart)… và nhiều nhân vật khác.

Trường  Xếp hạng
University of Pennsylvania xếp hạng 1 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
Massachusetts Institute of Technology xếp hạng 2 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
University of California–Berkeley xếp hạng 3 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
University of Michigan–Ann Arbor xếp hạng 4 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
New York University xếp hạng 5 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
University of Texas at Austin xếp hạng 5 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
Carnegie Mellon University xếp hạng 7 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
Cornell University xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
Indiana University–Bloomington xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ
University of North Carolina–Chapel Hill xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ

1/ University of Pennsylvania

University-of-Pennsylvania
University of Pennsylvania: #1 in Business Programs

Đại học Pennsylvania xếp hạng 1 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ. Chương trình Kinh doanh, trong đó nổi bật ngành Accounting, Finance, International Business, Marketing,  Supply Chain Managemen, Entrepreneurship. Xếp hạng #8 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ là trường University of Pennsylvania.

Trường University of Pennsylvania (UPenn hay Penn) được thành lập năm 1740. Trường tọa lạc tại Philadelphia, với diện tích gần 299 hecta, và được thành lập bởi Benjamin Franklin. University of Pennsylvania là viện đại học đi đầu trong cải cách giáo dục, điển hình như 1765 là trường đầu tiên tại Hoa Kỳ thành lập khoa Y dược, khoa Wharton là khoa đào tạo Kinh doanh của thế giới hay là thành lập hội sinh viên đầu tiên vào năm 1881. Không chỉ dừng lại ở đó, University of Pennsylvania còn là cái nôi của chuyên khoa Thần kinh – được xem là lâu đài nhất của Bắc Mỹ và vẫn hoạt động cho đến ngày nay và thành lập Hiệp hội Y khoa Bắc Mỹ. Năm 1921, đại học University of Pennsylvania cũng là trường đại học đầu tiên cấp bằng Tiến sỹ cho phụ nữ Mỹ gốc phi đầu tiên – Sadie Tanner Mossell Alexander (ngành Kinh tế).

University of Pennsylvania được xếp hạng R1 là viện đại học nghiên cứu tích cực. Bạn có thể xem chi tiết thông tin về Trường Đại học Pennsylvania – University of Pennsylvania (UPenn) tại đây!

2/ Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts-Institute-of-Technology
Massachusetts Institute of Technology: #2 in Business Programs

Học Viện Công Nghệ Massachusetts (tiếng anh là Massachusetts Institute of Technology hay MIT)  xếp hạng thứ 2 trong các trường đại học quốc gia Mỹ, xếp hạng 2 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ, là trường đại học tư thục nổi tiếng được thành lập vào năm 1861, khuôn viên rộng 168 mẫu Anh (68 ha). Trường Học Viện Công Nghệ Massachusetts tọa lạc tại  thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Học Viện Công Nghệ Massachusetts đặc biệt nổi tiếng với các công trình nghệ thuật công cộng trong khắp khuôn viên. Ray and Maria Stata Center – khu vực gồm nhiều tòa nhà có kiến trúc độc đáo theo phong cách siêu thực. Học Viện Công Nghệ Massachusetts -MIT được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của đất nước.

Ngoài ra, ngành Computer Science thì Học Viện Công Nghệ Massachusetts xếp hạng #1. Học Viện Công Nghệ Massachusetts – MIT cùng các giảng viên và sinh viên đã đóng góp rất lớn cho nền công nghệ hiện đại.  Học Viện Công Nghệ Massachusetts -MIT cũng là một đối tác nghiên cứu quốc phòng quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt trong các dự án về hạt nhân, khoa học không gian, khoa học máy tính và công nghệ nano.

Yêu cầu đầu vào  Học viện Công nghệ Massachusetts có điểm SAT từ 1510 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 34 đến 36

Cùng tìm hiểu  chi tiết về Học Viện Công Nghệ Massachusetts xếp hạng 2 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

3/ University of California–Berkeley

University-of-California-Berkeley
University of California–Berkeley: #3 in Business Programs

University of California–Berkeley xếp hạng 3 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

University of California – Berkeley  là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu thế giới thành lập vào năm 1868, xếp hạng #22 trong Top hệ thống Đại học Quốc gia tốt nhất tại Mỹ, xếp hạng #1  về trường đào tạo Ngành Computer Science  tốt nhất Mỹ. Đại học California – Berkeley có điểm SAT từ 1290 đến 1530 hoặc điểm ACT từ 27 đến 35.

Trường University of California – Berkeley nổi danh trong việc đào tạo một số lượng lớn Kinh tế gia với các ngành Tài Chính, Marketing, Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Doanh nghiệp, Quản lý vận hành sản xuất… University of California – Berkeley xếp Hạng Nhất lĩnh vực Toán học, đứng thứ ba về Ngành Kỹ thuật, thứ tư đối với lĩnh vực Khoa học xã hội và Khoa học đời sống.

Tìm hiểu thông tin về University of California – Berkeley  xếp hạng 3 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ

4/ University of Michigan–Ann Arbor

University-of-Michigan-Ann-Arbor
University of Michigan–Ann Arbor: #4 in Business Programs

University of Michigan–Ann Arbor xếp hạng 4 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ. Trường Michigan University tự hào khi được xếp hạng 23 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc Gia năm 2022. Đại học Michigan University được tọa lạc tại thành phố Ann Arbor của bang Michigan, Hoa Kỳ, chỉ cách Detroit 45 phút.

Sinh viên sau khi học đại học có thể theo học các chuyên ngành cao hơn: Trường Kinh doanh Stephen M. Ross, Trường Kỹ thuật, Trường Luật và Trường Y, Trường Nha khoa đều được đánh giá cao. Các Bệnh viện và Trung tâm Y tế của Đại học Michigan được xếp hạng trong số các bệnh viện hàng đầu trong cả nước.

Xem thêm University of Michigan–Ann Arbor xếp hạng 4 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

5/ New York University

New-York-University
New York University: #5 in Business Programs

New York University xếp hạng 5 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ, xếp hạng 28 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc Gia năm 2022. Thành lập vào năm 1831, New York University (NYU) là trường Đại học tư thục lớn nhất Hoa Kỳ. Ngoài thành phố New York, trường còn có các cơ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới như Abu Dhabi, Úc, châu Âu, Nam Mỹ… Khuôn viên chính của Đại học New York nằm trong khu Greenwich Village sôi động của Manhattan.

New York University là thành viên của Hiệp hội Đại học Bắc Mỹ bao gồm 60 trường Đại học nổi tiếng và uy tín nhất. NYU được tổ chức thành 18 khoa với 4.000 khóa học. Các ngành thế mạnh của trường là Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng. Ngoài ra trường còn cộng tác với Inception Institute of Artificial Intelligence và nhiều công ty công nghệ lớn như Twitter và IBM.

Xem thêm về New York University xếp hạng 5 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

6/ University of Texas at Austin

University-of-Texas-at-Austin
University of Texas at Austin: #5 in Business Programs

University of Texas at Austin xếp hạng 5 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ, xếp hạng 38 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc Gia năm 2022. The University of Texas at Austin (UT Austin) là một viện đại học chuyên về nghiên cứu của tiểu bang Texas và cũng là viện đại học đầu tàu của Hệ thống Đại học Texas.

Đại học Texas tại Austin được nêu danh là một trong số 8  viện đại học ban đầu của nhóm Public Ivy. Viện đại học này là một trung tâm nghiên cứu hàn lâm lớn với 7 bảo tàng và 17 thư viện.

Xem thêm về University of Texas at Austin xếp hạng 5 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

7/ Carnegie Mellon University

Carnegie-Mellon-University.
Carnegie Mellon University: #7 in Business Programs

Carnegie Mellon University xếp hạng 7 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ, xếp hạng 25 trường đại học quốc gia tốt nhất Mỹ. Ngoài ra, Carnegie Mellon University xếp hạng thứ 4 trong các trường đại học đào tạo ngành  Engineering tốt nhất tại Mỹ.

Đại học Carnegie Mellon (Hay còn gọi là CMU) là một trường đại học nghiên cứu tư thục ở Pittsburgh, Pennsylvania. Tiền thân của CMU là trường kỹ thuật Carnegie thành lập vào năm 1900 bởi Andrew Carnegie – doanh nhân người Mỹ gốc Scotland được mệnh danh là Vua Thép và là người giàu thứ 3 trong lịch sử thế giới. Carnegie Mellon nổi tiếng với chương trình giáo dục khoa học và công nghệ thuộc hàng đầu nước Mỹ. Randy Pausch, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất New York Times “Buổi học cuối cùng”, từng là giáo sư giảng dạy tại đây.

Trường Đại học Carnegie Mellon được đánh giá cao trong lĩnh vực giáo dục công nghệ, khoa học, kinh tế, chính sách công, con người và nghệ thuật. Trường thường xuyên góp mặt trong top 1 ở hạng mục Trường có nhiều chương trình dạy tiên tiến nhất và Trường giảng dạy  Khoa học máy tính tốt nhất. Trong suốt quá trình đào tạo của mình, Carnegie Mellon đã đóng góp cho xã hội 20 người đạt giải Nobel, 13 người nhận giải thưởng Turing, 2 huy chương Quốc Gia trong lĩnh vực khoa học và 6 huy chương quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ và Đổi mới. Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác liên kết với hơn 575 doanh nghiệp, bao gồm Apple, Google và Uber, tạo cơ hội phát triển cho hơn 340 startups trong 10 năm qua.

Tìm hiểu thêm về Trường Đại học Carnegie Mellon – Carnegie Mellon Universityxếp hạng 7 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

8/ Cornell University

Cornell University: #8 in Business ProgramsCornell University xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ, xếp hạng 17 trường đại học quốc gia tốt nhất Mỹ.

Đại học Cornell  là một viện đại học nghiên cứu tư thục và là một thành viên của Ivy League ở Ithaca, New York, Hoa Kỳ. Đại học Cornell xếp hạng #17 trong Top hệ thống Đại học Quốc gia tốt nhất tại Mỹ, xếp hạng #5 về trường đào tạo Ngành Computer Science  tốt nhất Mỹ. Đại học Cornell là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1865.  Đại học Cornell có điểm SAT từ 1400 đến 1540 hoặc điểm ACT từ 32 đến 35. Đại học Cornell là một trong 8 trường đại học Ivy League danh giá, đồng thời là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Mỹ chuyên đào tạo ngành Kinh tế – Kỹ thuật.

Xem thêm thông tin về Đại học Cornell xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

9/ Indiana University–Bloomington

Indiana-University-Bloomington
Indiana University–Bloomington: #8 in Business Programs

Indiana University–Bloomington xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ, xếp hạng 68 trường đại học quốc gia tốt nhất Mỹ. Thành lập vào năm 1820, Indiana University- Bloomington có diện tích 1.939 ha, là cơ sở chính trong hệ thống 8 trường Đại học trực thuộc Indiana University. Là một trong 62 thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Mỹ, trường có hơn 200 chuyên ngành bậc Cử nhân và nằm trong Top 10 trường tốt nhất về các ngành: Business, Communication, Public Affairs, Nuclear Physics, Education.

Các giáo sư và cựu sinh viên của trường đã vinh dự đoạt 9 GIẢI NOBEL, 17 giải Rhodes Scholars, 17 giải Marshall Scholars, và 5 giải MacArthur Fellow. Các cựu sinh viên của trường cũng từng chiến thắng 20 giải Pulitzer, 49 giải Grammy, 32 giải Emmy, và hơn 100 huy chương Olympic.

Những gương mặt nổi tiếng của trường bao gồm: nhà sáng lập Wikipedia – Jimmy Wales, cựu Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ kiêm nhà sáng lập Siri- Robert Gates, một trong những nhà khoa học phát hiện ra cấu trúc DNA- James Waston.

Xem thêm về  Indiana University–Bloomington xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

10/ University of North Carolina–Chapel Hill

University-of-North-Carolina-Chapel-Hill
University of North Carolina–Chapel Hill: #8 in Business Programs

University of North Carolina–Chapel Hill xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ, xếp hạng 28 trường đại học quốc gia tốt nhất Mỹ. Trường Đại Học Bắc Carolina được thành lập vào năm 1795 tại ngay trung tâm thành phố Chapel Hill với khuôn viên rộng 295 ha thuộc bang North Carolina. University of North Carolina tại Chapel Hill là trường dẫn đầu trong 17 cơ sở trực thuộc hệ thống University of North Carolina và là trường Đại học công lập lâu đời nhất Hoa Kỳ.

Thuộc nhóm các trường Ivy công lập tốt nhất nước Mỹ, trường cung cấp chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tương đương với các trường thuộc nhóm Ivy League nhưng ở mức học phí phải chăng của một trường công.

>>> Tìm hiểu về University of North Carolina–Chapel Hill xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ.

Trên đây là Top 10 trường Đại học Mỹ tốt nhất trong tổng số các trường Đại học Quốc gia (cập nhập tháng 1/2022 tại US.New).

NEEC là đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh lộ trình chi tiết để đăng ký vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Hãy Chat với chúng tôi , hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn