Trường Đại học Carnegie Mellon – Carnegie Mellon University

Giới thiệu về Carnegie Mellon University:

Đại học Carnegie Mellon (Hay còn gọi là CMU) là một trường đại học nghiên cứu tư thục ở Pittsburgh, Pennsylvania. Tiền thân của CMU là trường kỹ thuật Carnegie thành lập vào năm 1900 bởi Andrew Carnegie – doanh nhân người Mỹ gốc Scotland được mệnh danh là Vua Thép và là người giàu thứ 3 trong lịch sử thế giới.

Carnegie Mellon nổi tiếng với chương trình giáo dục khoa học và công nghệ thuộc hàng đầu nước Mỹ. Randy Pausch, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất New York Times “Buổi học cuối cùng”, từng là giáo sư giảng dạy tại đây.

 

 

Thông tin chung

Loại trường: Tư thục
Năm thành lập: 1900
Số sinh viên: 14,029
Tọa lạc tại: Pittsburgh, Tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ

Xếp hạng theo U.S news ranking  (*cập nhật tháng 9/2021)

#10 – Trường đại học tốt nhất dành cho các chuyên gia

#18 – Trường đại học đào tạo Cử nhân tốt nhất

#26 – Trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ

 

Tại sao nên chọn Đại học Carnegie Mellon?

Đại học Carnegie Mellon luôn tự hào là địa điểm giao thoa giữa con người và công nghệ. Với châm ngôn: “Luôn đặt cả trái tim vào trong công việc”, trường đã thu hút được những người trẻ dám nghĩ lớn và tạo nên những thay đổi lớn trong thế kỷ 21 và cả về sau. CMU ưu ái đón nhận những sinh viên với những ý tưởng táo bạo và nguồn năng lượng dồi dào; tuy xuất thân khác nhau, nhưng đều chung chí hướng tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Trường Đại học Carnegie Mellon được đánh giá cao trong lĩnh vực giáo dục công nghệ, khoa học, kinh tế, chính sách công, con người và nghệ thuật. Trường thường xuyên góp mặt trong top 1 ở hạng mục Trường có nhiều chương trình dạy tiên tiến nhất và Trường giảng dạy  Khoa học máy tính tốt nhất. Trong suốt quá trình đào tạo của mình, Carnegie Mellon đã đóng góp cho xã hội 20 người đạt giải Nobel, 13 người nhận giải thưởng Turing, 2 huy chương Quốc Gia trong lĩnh vực khoa học và 6 huy chương quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ và Đổi mới. Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác liên kết với hơn 575 doanh nghiệp, bao gồm Apple, Google và Uber, tạo cơ hội phát triển cho hơn 340 startups trong 10 năm qua.

CMU có tổng cộng 7 chi nhánh khác nhau ở thung lũng Silicon, Úc, Châu Phi và Qatar. Trụ sở chính của Carnegie Mellon ở gần thành phố Pittsburgh – một thành phố xinh đẹp, sôi động với nền văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật vô cùng ấn tượng. Tỉ lệ trúng tuyển của Đại học Carnegie Mellon tính tới thời điểm hiện tại là ~15%. (Nghĩa là cứ 100 người thì có 15 người được nhận vào Carnegie Mellon).

 

Học phí

Học phí Đại Học Carnegie Mellon – Carnegie Mellon University
Học phí$55,816/năm
Học phí + Chi phí khác $74,491/năm
Học phí trung bình khi có hỗ trợ tài chính $30,618/năm

Có thể thấy chi phí mà sinh viên phải nộp rẻ hơn rất nhiều so với chi phí chính thức, vậy nên đừng e ngại học phí mà để lỡ cơ hội học tại Carnegie Mellon University bạn nhé!

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

 

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường