Trường Đại Học Bắc Carolina – University of North Carolina–Chapel Hill (UNC)

Trường Đại Học Bắc Carolina được thành lập vào năm 1795 tại ngay trung tâm thành phố Chapel Hill với khuôn viên rộng 295 ha thuộc bang North Carolina. University of North Carolina tại Chapel Hill là trường dẫn đầu trong 17 cơ sở trực thuộc hệ thống University of North Carolina và là trường Đại học công lập lâu đời nhất Hoa Kỳ.

 

Xếp hạng theo U.S News rankings (cập nhật tháng 03/2020)

  • #29 National Universities
  • #8 Business Programs
  • #10 Best Value Schools
  • #35 Study Abroads
  • #42 Undergraduate Research/ Creative Projects
  • #61 Best Undergraduate Engineering Programs

 

Thuộc nhóm các trường Ivy công lập tốt nhất nước Mỹ, trường cung cấp chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tương đương với các trường thuộc nhóm Ivy League nhưng ở mức học phí phải chăng của một trường công.

 

Quang cảnh  góc tại trường UNC đầu xuân. Photo by McCorkle Place on February 21, 2018.

Các giáo sư và cựu sinh viên của trường đã vinh dự đoạt 9 giải Nobel, 23 giải Pulitzer, 49 giải Rhodes, 39 giải Henry Luce.

 

Trường có hơn 550 câu lạc bộ sinh viên. Tờ báo Daily Tar Heel do sinh viên trường điều hành đã từng giành giải thưởng quốc gia về truyền thông của các trường Đại học. Ngoài ra, đài phát thanh sinh viên WXYC của trường là nơi cho ra đời chương trình phát thanh qua internet đầu tiên trên thế giới.

 

Về thể thao, trường mạnh nhất về các môn: bóng rổ nam, bóng đá nữ, và khúc côn cầu trên cỏ.

 

 

Các cựu sinh viên nổi bật của trường bao gồm: James K. PolkTổng thống Hoa Kỳ, William R. KingPhó tổng thống Hoa Kỳ, 38 Thống đốc bang, 98 thành viên Quốc hội Hoa Kỳ, 9 thành viên nội các,  3 phi hành gia, cùng hàng loạt CEO của các công ty lớn nằm trong danh sách Fortune 500.

 

Tổng Học phí và Chi phí ăn ở: $52,000/ năm USD (cập nhật tháng 03/2020)

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường