10 trường đào tạo ngành Nursing tốt nhất Mỹ - Tư vấn du học NEEC
truong-dao-hoc-nganh-nursing-my

Blog

10 trường đào tạo ngành Nursing tốt nhất Mỹ

Du học Mỹ ngành điều dưỡng  – Nursing là một trong những lựa chọn hot nhất hiện nay. Danh sách 10 trường đào tạo ngành Nursing tốt nhất Mỹ tiếp bước cho giấc mơ du học ngành điều dưỡng của bạn.

truong-dao-tao-nganh-nursing-tot-nhat-my
Danh sách trường Đào tạo ngành Nursing tốt nhất Mỹ

 

Trường  Xếp hạng
University of Pennsylvania #1 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
Duke University #2 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
University of Washington #2 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
Emory University #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
University of Michigan–Ann Arbor #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
University of North Carolina–Chapel Hill #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ.
New York University #7 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
Oregon Health and Science University #7 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
University of Pittsburgh–Pittsburgh Campus #7 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ
Case Western Reserve University #10 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ

1/ University of Pennsylvania

University-of-Pennsylvani
University of Pennsylvania

Đại học Pennsylvania #1 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, xếp hạng 1 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ. Chương trình Kinh doanh, trong đó nổi bật ngành Accounting, Finance, International Business, Marketing, Supply Chain Management, Entrepreneurship. Xếp hạng #8 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ là trường University of Pennsylvania.

Trường University of Pennsylvania (UPenn hay Penn) được thành lập năm 1740. Trường tọa lạc tại Philadelphia, với diện tích gần 122 hecta, và được thành lập bởi Benjamin Franklin. University of Pennsylvania là viện đại học đi đầu trong cải cách giáo dục, điển hình như 1765 là trường đầu tiên tại Hoa Kỳ thành lập khoa Y dược, khoa Wharton là khoa đào tạo Kinh doanh của thế giới hay là thành lập hội sinh viên đầu tiên vào năm 1881. Không chỉ dừng lại ở đó, University of Pennsylvania còn là cái nôi của chuyên khoa Thần kinh – được xem là lâu đời nhất của Bắc Mỹ và vẫn hoạt động cho đến ngày nay và thành lập Hiệp hội Y khoa Bắc Mỹ. Năm 1921, đại học University of Pennsylvania cũng là trường đại học đầu tiên cấp bằng Tiến sỹ cho phụ nữ Mỹ gốc phi đầu tiên – Sadie Tanner Mossell Alexander (ngành Kinh tế).

Ngoài ra, University of Pennsylvania được xếp hạng R1 là viện đại học nghiên cứu tích cực. Bạn có thể xem chi tiết thông tin về Trường Đại học Pennsylvania – University of Pennsylvania (UPenn) tại đây!

2/ Duke University

duke-university 
Duke University

Trường đại học tư thục Duke University #2 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, #9 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ, được thành lập vào năm 1838. Với diện tích hơn 3500 hecta, trong đó bao gồm khu rừng Duke.

Duke University chia thành 10 khoa, trong đó có nhiều khoa cung cấp cả chương trình Đại học lẫn Sau Đại học. Các chương trình bậc Sau đại học nổi danh có thể kể đến như khoa Kinh doanh Fuqua, khoa Kỹ sư Pratt, khoa Luật, Khoa Y khoa, khoa Chính sách công và khoa Y Tá.

Khu trung tâm Y tế của Duke University, được xem là một những trường Y khoa hàng đầu của Mỹ, thành lập từ năm 1930 với diện tích 85 hecta. Hệ thống thư viện của Duke University được đánh giá thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ.

Xem thêm Duke University #2 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ.

3/ University of Washington

University-of-Washington
University of Washington

University of Washington #2 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, #59 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ. Trường University of Washington được thành lập vào năm 1821. Trường Đại học tư thục này nằm ngay tại trung tâm Thủ đô Washington D.C. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu như: Cục lưu trữ an ninh quốc gia, Viện chính sách kinh tế quốc tế. Tỷ lệ tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, chỉ khoảng 42% số lượng hồ sơ được nhận.

Các chính trị gia nổi tiếng của trường bao gồm: cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Colin Powell, cựu Giám đốc FBI Edgar Hoover, cựu Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy Onassis.

Xem thêm University of Washington #2 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ.

4/ Emory University

Đại học Emory #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, #21 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ, nổi tiếng là trường đại học nghệ thuật tự do với những trường trung học chuyên nghiệp và là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Đông Nam nước Mỹ. Emory Healthcare, hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Georgia, cho phép sinh viên quan sát các trường hợp thực tế cho việc học tập của họ. Điều này khiến trường trở thành một điểm đến hàng đầu cho sinh viên y khoa, nơi chỉ có 1/50 ứng viên được chấp nhận vào học Y khoa.

Đại học Emory có các giảng viên nổi tiếng như  tổng thống Jimmy Carter, Đức Đạt Lai Lạt Ma, phóng viên CNN, tiến sĩ Sanjay Gupta và nhà thơ Laureate Natasha Trethewey, và nhiều cựu sinh viên nổi tiếng từ giới kinh doanh, giáo dục, giải trí, truyền thông, chính trị đến sức khỏe.

Cựu sinh viên của Đại học Emory bao gồm 6 người đoạt giải Pulitzer, một phó chủ tịch Mỹ, một thẩm phán Tòa án Tối cao, một phi hành gia, và một người thắng giải Grand Slam về golf.

Đối với ngành Điều Dưỡng thì Emory University là một gợi ý dành cho bạn.

5/ University of Michigan–Ann Arbor

Truong-Michigan-University.
Trường Michigan University

University of Michigan #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, tự hào khi được xếp hạng 23 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc Gia năm 2022. Sinh viên sau khi học đại học có thể theo học các chuyên ngành cao hơn: Trường Kinh doanh Stephen M. Ross, Trường Kỹ thuật, Trường Luật và Trường Y, Trường Nha khoa đều được đánh giá cao. Các Bệnh viện và Trung tâm Y tế của Đại học Michigan được xếp hạng trong số các bệnh viện hàng đầu trong cả nước.

Xem thêm về University of Michigan, #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ.

6/ University of North Carolina–Chapel Hill

University-of-North-Carolina-Chapel-Hill
University of North Carolina–Chapel Hill

University of North Carolina–Chapel Hill #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, #28 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ.

Ngoài ra, University of North Carolina–Chapel Hill xếp hạng 8 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ. Trường Đại Học Bắc Carolina được thành lập vào năm 1795 tại ngay trung tâm thành phố Chapel Hill với khuôn viên rộng 729 mẫu Anh thuộc bang North Carolina. University of North Carolina tại Chapel Hill là trường dẫn đầu trong 17 cơ sở trực thuộc hệ thống University of North Carolina và là trường Đại học công lập lâu đời nhất Hoa Kỳ.

Thuộc nhóm các trường Ivy công lập tốt nhất nước Mỹ, trường cung cấp chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tương đương với các trường thuộc nhóm Ivy League nhưng ở mức học phí phải chăng của một trường công.

Tìm hiểu về University of North Carolina–Chapel Hill #4 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ.

7/ New York University

New-York-University
New York University

New York University, #7 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, xếp hạng 5 trường đại học kinh doanh tốt nhất Mỹ. Thành lập vào năm 1831, New York University (NYU) là trường Đại học tư thục lớn nhất Hoa Kỳ. Ngoài thành phố New York, trường còn có các cơ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới như Abu Dhabi, Úc, châu Âu, Nam Mỹ… Khuôn viên chính của Đại học New York nằm trong khu Greenwich Village sôi động của Manhattan.

Ngoài ra, New York University xếp hạng 28 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc Gia năm 2022. New York University là thành viên của Hiệp hội Đại học Bắc Mỹ bao gồm 60 trường Đại học nổi tiếng và uy tín nhất. NYU được tổ chức thành 18 khoa với 4.000 khóa học. Các ngành thế mạnh của trường là Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng. Ngoài ra trường còn cộng tác với Inception Institute of Artificial Intelligence và nhiều công ty công nghệ lớn như Twitter và IBM.

Tìm hiểu về New York University, #7 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ.

8/ Oregon Health and Science University

Oregon Health and Science University xếp hạng 7 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ.

Hình thành từ những năm 1887, đại học y tế và khoa học Oregon (Oregon Health & Science University) là trường nghiên cứu dẫn đầu về y học tại Portland, Oregon. Trường cung cấp các dịch vụ giáo dục thông qua năm trường của nó, cụ thể là, trường Nha khoa, Trường Y khoa, Trường Điều dưỡng, Trường Khoa học & Kỹ thuật và Trường Dược. Đại học y tế và khoa học Oregon cấp bằng thạc sĩ, cử nhân và chứng chỉ các lĩnh vực: y học, điều dưỡng, Nha khoa, kỹ thuật trong y học. Bằng tiến sĩ về Dược là bằng liên kết với Đại học bang Oregon. Ngoài ra, nhiều chương trình nghiên cứu chuyên ngành cũng được tổ chức tại trường.

9/ University of Pittsburgh–Pittsburgh Campus

University-of-Pittsburgh-Pittsburgh-Campus
University of Pittsburgh–Pittsburgh Campus

University of Pittsburgh–Pittsburgh Campus #7 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, xếp hạng #59 các trường đại học quốc gia tại Mỹ. Đại học Pittsburgh — Cơ sở Pittsburgh là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1787. Trường đại học nhận được các giải thưởng quốc gia cho Trường Y , Trường Giáo dục và Trường Kỹ thuật Swanson được xếp hạng cao . Trường Y đặc biệt được đánh giá cao về nghiên cứu, hợp tác với Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh được xếp hạng cao, và tổ chức này nhận được một trong những khoản tài trợ cao nhất từ ​​Viện Y tế Quốc gia.

University of Pittsburgh là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ, đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc là những nhà báo, vận động viên và chủ nhân các giải thưởng danh giá như Oscar, Nobel, Gene Kelly. Học xá chính của trường nằm tại Oakland trên diện tích hơn 53 ha, ngoài ra còn có 3 học xá khu vực ở Bradford, Greensburg và Johnstown trong đó tất cả các học xá đều đào tạo hệ 4 năm.

Các khoa và trường thành viên của trường bao gồm:

 • Khoa Văn khoa và Khoa học Kenneth P. Dietrich
 • Khoa Sau đại học ngành Kinh doanh Joseph M. Katz
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Khoa chuyên ngành Nha khoa
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ Swanson
 • Trường Đại cương
 • Khoa Y tế và Khoa học Phục hồi
 • Trường Danh dự Pitt
 • Khoa Máy tính và Thông tin
 • Khoa Luật
 • Khoa Y
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Dược
 • Khoa sau đại học ngành Công vụ và Quan hệ Quốc tế
 • Khoa sau đại học ngành Y tế Công cộng
 • Khoa Công tác Xã hội
 • Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế của Trường đại học

10/ Case Western Reserve University

Case-Western-Reserve-University
Case Western Reserve University

Case Western Reserve University #10 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ, xếp hạng #42 các trường đại học quốc gia tại Mỹ. Đại học Case Western Reserve là một viện đại học tư thục được thành lập ở vùng thành thị vào năm 1826 với tổng diện tích là 267 mẫu Anh. Mặc dù được biết đến với thế mạnh về nghiên cứu nổi tiếng thế giới, trường cũng có hơn 200 câu lạc bộ đội nhóm dành cho sinh viên để học tập và phát triển kỹ năng mềm bên ngoài lớp học. Từ khuôn viên trường đến ngoại ô thành phố Cleveland chỉ mất có 20 phút và sinh viên có thể tham quan miễn phí vô số bảo tàng tại đó. Các cựu học sinh nổi tiếng của trường gồm có cựu đại biểu quốc hội Hoa Kỳ Dennis Kucinich và Craig Newmark – nhà sáng lập website cùng tên Craigslist.

Sinh viên tại Case Western Reserve sẽ được tiếp xúc với những lớp học được trang bị những công nghệ hiện đại nhất, tham quan môi trường làm việc thật ngoài đời và được các giảng viên hàng đầu sẵn sàng giúp đỡ hết mình để đạt được sự hoàn hảo trong mọi công việc. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội hợp tác với những công ty có tên trong Fortune 500, thực tập tại các cơ sở y tế cao cấp hoặc trình diễn cùng với những nghệ sĩ tiếng tăm.

Xem thêm Case Western Reserve University #10 đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Mỹ!

Trên đây là Top 10 trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ.

NEEC là đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh lộ trình chi tiết để đăng ký vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Hãy Chat với chúng tôi , hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn