Trường Đại Học Duke – Duke University

Giới thiệu về Duke University

 

 Trường đại học tư thục Duke University được thành lập vào năm 1838. Với diện tích hơn 3500 hecta, trong đó bao gồm khu rừng Duke. Khuôn viên của trường được phân chia thành bốn khu vực chính: Tây, Đông, Trung tâm và trung tâm Y tế. Tất cả các khu vực này được kết nối với nhau bằng hệ thống xe buýt miễn phí. Trường được xem là nhà tuyển dụng tư nhân lớn thứ hai tại North Carolina với số lượng nhân sự lên đến 39,000 công nhân viên.

 

 

Thông tin chung

 • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
 • Năm thành lập: 1838
 • Lịch học tổ chức theo: Học kỳ
 • Tọa lạc tại Durham, NC
 • Khung cảnh: Ngoại ô
 • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $8.6 tỷ đô  
 • Website: https://www.duke.edu/

 

Xếp hạng theo U.S news ranking (*cập nhật tháng 11/2020)

 • #12NU – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
 • #22 về chương trình đào tạo Kỹ sư ở bậc Cử nhân, trong đó nổi bật các ngành Biomedical, Civil, Computer, Mechanical
 • #25 về Computer Science, trong đó nổi bật các ngành AI – Trí tuệ nhân tạo, Biocomputing/ Biotechnology
 • #8 Co-ops/ Thực tập (đồng hạng)
 • #8 Dự án nghiên cứu bậc Cử nhân 

 

 

Lối vào Trung tâm y tế của Duke University

 

Duke University chia thành 10 khoa, trong đó có nhiều khoa cung cấp cả chương trình Đại học lẫn Sau Đại học. Các chương trình bậc Sau đại học nổi danh có thể kể đến như khoa Kinh doanh Fuqua, khoa Kỹ sư Pratt, khoa Luật, Khoa Y khoa, khoa Chính sách công và khoa Y Tá. 

Khu trung tâm Y tế của Duke University, được xem là một những trường Y khoa hàng đầu của Mỹ, thành lập từ năm 1930 với diện tích 85 hecta

 

Thư viện Bostock của Duke University

Hệ thống thư viện của Duke University được đánh giá thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Trong đó, Khu vực phía Đông bao gồm thư viện Lilly và Music, phía Tây có các thư viện Perkins, Bostock và Rubenstein. Đồng thời, ở phòng thí nghiệm hàng hải cũng có thư viện Pearse Memorial và nhiều thư viện được quản lý riêng biệt khác.

 

Ngoài ra, khu rừng của Duke thành lập 1931 được xem là khu rừng nghiên cứu tư nhân lớn nhất của North Carolina, đồng thời là một trong những khu rừng lớn nhất tại Mỹ. Với thảm thực vật, đời sống thiên nhiên hoang dã, nơi đây là có nhiều cơ sở dành cho nghiên cứu như Aquatic Research Facility, Forest Carbon Transfer and Storage (FACTS-I) hoặc dành cho các hoạt động như dã ngoại, đạp xe, v.v

 

 

Trung tâm nghiên cứu khoa học Levine là cơ sở nghiên cứu liên ngành lớn nhất nước Mỹ

Duke University được xếp hạng R1 về các hoạt động nghiên cứu tích cực của trường. Kinh phí dành cho nghiên cứu của Duke University năm 2018 là khoảng $1,168 tỷ đô, thuộc top 10 tại Mỹ. 

Các hoạt động nghiên cứu của Duke đã đạt được những thành tựu nhất định: hệ thống máy siêu âm đầu tiên cũng như thiết kế đặt stent để thông mạch máu trong lĩnh y sinh, hoặc đạt giải Nobel cho các nghiên cứu trong khoa Hóa học vào các năm 2012, 2015. 

 

Sân thi đấu trong nhà Cameron dành cho môn bóng rổ
Duke Blue Devil

Duke University  nổi tiếng với đội tuyển bóng rổ Duke Blue Devils được xem là đối thủ cạnh tranh khốc liệt với đôi tuyển Tar Heels của trường University of North Carolina–Chapel Hill. Đây cũng là đội tuyển có tiếng về chương trình bóng rổ và là một trong năm đội tuyển bóng rổ sinh viên dành nhiều chức vô địch nhất của Mỹ.

Sinh viên năm đầu của được yêu cầu sống ba năm đầu tại ký túc xá. Các sinh viên năm đầu sẽ được sắp xếp sinh sống tại ký túc xá phía Đông của trường.

 

Richard Nixon – Tổng thống thứ 37 của Mỹ

 

Tim Cook – CEO của Apple

Tính đến tháng 09/2019, các giảng viên và cựu sinh viên của Duke University đã giành được 15 giải thưởng Nobel, 3 giải Turing. Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường: nguyên tổng thống của Mỹ Richard Nixon, CEO của Apple Tim Cook, đồng sáng lập của Quỹ Bill  and Melinda Gates Melinda Gates, cầu thủ bóng rổ NBA Carlos Boozer 

 

Tổng Học phí và Chi phí ăn ở: $78,828*

(*cập nhật tháng 11/2020), trong đó:

 • Học bổng: $57,934
 • Ăn ở: $17,484
 • Chi phí khác: $3,410
Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường