Đại học Virginia – University of Virginia

Giới thiệu chung về Đại học Virginia

Viện Đại học Virginia hay Đại học Virginia (UVA) là một trường đại học công lập hàng đầu Khối thịnh vượng chung Virginia. Thành lập vào năm 1819 bởi tác giả bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ Thomas Jefferson, UVA được biết đến bởi giá trị lịch sử, sự danh giá của sinh viên. UNESCO công nhận UVA, trường đại học đầu tiên và duy nhất của Hoa Kỳ, là một trong những Di sản Thế giới vào năm 1987. Cựu tổng thống Jefferson và Madison là 2 chủ tịch hội đồng quản trị đầu tiên của ngôi trường này, và chính ngài Jefferson là người đã viết nên những khóa học đầu tiên.

 

 

Thông tin chung Đại học Virginia

Loại trường: Công lập
Năm thành lập: 1819
Số sinh viên: 24,639
Tọa lạc tại: Charlottesville,  Tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ

 

Xếp hạng theo U.S news ranking  (*cập nhật tháng 9/2021)

#10 – trường đại học tốt nhất dành cho các chuyên gia

#26 – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ

#44 – trường đại học đào tạo Cử nhân tốt nhất

 

Tại sao nên chọn Đại học Virginia?

Đại học Virginia là được xếp hạng là Đại học nghiên cứu chất lượng cao bởi tổ chức Carnegie, và là Đại học hàng đầu bang Virginia bởi tổ chức College Board. Đồng thời, UVA là một trong 62 học viện của Hiệp hội Đại học Bắc Mỹ (Hiệp hội giữa các trường đại học nghiên cứu ưu tú), và cũng là đại học duy nhất của bang Virginia có trong Hiệp hội này. Trong nhiều năm, những nỗ lực nghiên cứu của ngôi trường luôn được xã hội đánh giá cao. Năm 2015, nhật báo Science vinh danh giảng viên UVA khi 2 khám phá của trường có mặt trong Top 10 những đột phá khoa học về lĩnh vực Y học và Tâm lý học. UVA cũng đã được trao giải Capital One Cup trong cùng năm vì đã có những chương trình thể dục thể thao hàng đầu quốc gia dành cho nam.

Khuôn viên lịch sử của trường, rộng 680.7 héc-ta, được giữ gìn bởi UNESCO và được xem là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất Hoa Kỳ.

Một thông tin thú vị khác là nhà văn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Edgar Allan Poe cũng đã từng theo học nơi đây, và căn phòng ký túc xá của ông vẫn được giữ gìn nguyên vẹn cho khách tham quan.

 

 

Học phí

Học phí Đại học Virginia – Virginia University
Học phí$52,957/năm
Chi phí khác$13,558/ năm
Tổng chi phí$66,515/năm (*cập nhập tháng 9/2021)

Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối bởi Đại học Virginia luôn có các gói hỗ trợ tài chính và học bổng khuyến khích học tập hàng năm, vậy nên đừng e ngại học phí mà để lỡ cơ hội học tại University of Virginia bạn nhé!

 

FAQS về Đại học Virginia:

  • Tỉ lệ đậu vào Đại học Virginia có cao không?

Tỉ lệ trúng tuyển của Đại học Virginia tính tới thời điểm hiện tại là ~24%. (Nghĩa là cứ 100 người thì có 24 người được nhận vào Virginia)

 

  • Làm sao để đậu Đại học Virginia?

Ban tuyển sinh trường Đại học Virginia cơ sở chính thường ưu tiên những ứng viên có điểm SAT nằm trong top 9% cao nhất. Con số này dao động khoảng 1340 – 1430, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt mà các ứng viên có điểm SAT 1250 vẫn được nhận. Trường lần lượt xếp hạng #1 và hạng #3 ở hạng mục Yêu Cầu điểm đầu vào trung bình của SAT và ACT cao nhất ở bang Virginia .

Ban tuyển sinh của trường cũng rất quan tâm đến GPA (điểm học tập trung bình) và thành tích hoạt động ngoại khóa của các ứng viên. Ngoài ra thì bài luận và thư giới thiệu cũng được xem là một trong những nhân tố quan trọng trong việc quyết định khả năng được nhận vào Đại học Virginia.

 

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường