Đại học Dược và Khoa học Y tế Massachusetts – Massachusetts College of Pharmacy and Health Science (MCPHS)

Thành lập vào năm 1823 bởi 14 vị dược sĩ, MCPHS là trường Đại học tư thục chuyên về Dược lâu đời nhất Boston, lâu đời thứ nhì tại Mỹ, đồng thời là trường chuyên về Dược lớn nhất Hoa Kỳ. Từ năm 1825, trường đã xuất bản quyển ‘The First American Pharmaceutical Library Catalogue’ rất có giá trị, trong đó liệt kê chi tiết các tác dụng của nhiều loại dược phẩm.

 

Xếp hạng theo U.S News rankings (cập nhật tháng 03/2020)

  • #1 University for earning power
  • # Best Colleges for Nusing in Massachusetts
  • #75 Pharmacy – Graduate School
  • #108 Physician Assitant – Graduate School
  • #127 Public Health – Graduate School

 

Nằm ngay tại trung tâm y tế Longwood – nơi có nhiều bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và các công ty dược hàng đầu thế giới, trường MCPHS vừa giảng dạy kiến thức cho sinh viên, vừa đem đến cơ hội thực hành và học hỏi từ môi trường làm việc thực tiễn. Từ năm 2000, trường đã thành lập thêm 2 cơ sở tại Worcester (bang Massachusetts) và Manchester (bang New Hampshire).

Cơ sở MCPHS tại Worcester, Massachusetts

 

Thuộc Top 100 trường Đại học tốt nhất về ngành Dược tại Mỹ với 70 ngành học liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trường có khoảng 7.000 sinh viên đến từ 44 quốc gia trên thế giới. Ngoài bậc cử nhân, trường còn đào tạo bậc thạc sĩ, tiến sĩ về hóa trị, dược lý, chính sách y tế…

 

Cơ sở vật chất khoa Dược của trường MCPHS

 

Các chương trình tiêu biểu của trường là: chương trình Dược sĩ 5 năm (thay vì 6 năm như thông thường), chương trình cấp tốc 3 năm (thay vì 4 năm như thông thường) cho một số chuyên ngành đang cần nguồn nhân lực tại Mỹ như vệ sinh nha khoa, y tá, chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu, nhãn khoa, trợ lý bác sĩ, sức khỏe cộng đồng…

 

SV được tạo điều kiện tối đa để kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành tại phòng thí nghiệm

 

Năm 2018, trường được Wall Street Journal và Times Higher Education xếp Số 1 Hoa Kỳ về ‘Earning Power’ –  sinh viên tốt nghiệp từ MCPHS có mức thu nhập cao nhất ở khu vực New England.

 

Học phí Đại học Dược và Khoa học Y tế Massachusetts (MCPHS)
Học phí $33,600
Ăn ở khoảng $18,000 – $20,000
Tổng chi phí khoảng $55,415 USD/ năm (*cập nhật tháng 03/2020)

 

Lê Ngọc Phương Mai – Học sinh của NEEC vừa trúng cử vị trí President của Tổ chức Dược sĩ (APhA – ASP) dành cho sinh viên lớn nhất tại MCPHS University.

Với tình hình Covid, nếu đăng ký học khóa học trực tuyến, tôi vẫn có quyền họp với các giảng viên chứ?

Có, bạn sẽ có quyền truy cập vào khoa để họp. Đối với hầu hết người hướng dẫn, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn qua email, nhưng một số người hướng dẫn có thể có những cách khác để lên lịch cuộc hẹn. Các cuộc hẹn có thể được tiến hành thông qua Zoom, Microsoft Teams, v.v. Đội ngũ giảng viên sẽ bao gồm thông tin liên hệ, giờ làm việc có thể có và thông tin bổ sung trong giáo trình của họ. Điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ từng giáo trình khóa học khi chúng có sẵn. Khoa biết rằng nhiều sinh viên MCPHS (đặc biệt là sinh viên quốc tế) ở các múi giờ khác nhau và sẽ cố gắng hết sức để giải quyết sự khác biệt về thời gian.

Liệu các bài giảng, thuyết trình và hướng dẫn có bị ảnh hưởng nếu tôi đăng ký học online ?

Tất cả các chương trình học sẽ được MCPHS thiết kế các khóa học sử dụng công nghệ để hỗ trợ cung cấp các bài giảng, thảo luận trực tuyến, dự án khóa học, phòng thí nghiệm ảo, hoạt động trình diễn và làm việc nhóm nhỏ. Tất cả các bài giảng trong lớp học sẽ được ghi lại và / hoặc sao chép cho các sinh viên tham gia khóa học từ xa.

Làm cách nào để đăng ký hỗ trợ tài chính từ trường Đại học MCPHS?

Để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính, bạn phải hoàn thành Đơn xin Miễn phí Hỗ trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA). Đây là đơn xin trợ giúp duy nhất mà MCPHS yêu cầu. MCPHS không yêu cầu Hồ sơ Hỗ trợ Tài chính của Hội đồng Quản trị hoặc bất kỳ đơn xin hỗ trợ tài chính bổ sung nào khác.

Học sinh nào đủ điều kiện sống Trong các ký túc xá MCPHS?

Sinh viên năm nhất sắp nhập học và sinh viên chuyển tiếp năm nhất đủ điều kiện để sống trong ký túc xá. Trường Đại học MCPHS cũng tài trợ cho sinh viên năm thứ hai — tuy nhiên, tính đủ điều kiện và khả năng cung cấp nhà ở có thể thay đổi theo từng năm. Để xem liệu bạn có đủ điều kiện để có nhà ở hay không, bạn phải liên hệ trực tiếp với trường. Hoặc NEEC có thể giúp bạn làm điều đó

Làm thế nào để sinh viên MCPHS đăng kí ở kí túc xá?

Một khi học sinh đã được nhận vào MCPHS, học sinh đó sẽ được yêu cầu trả một khoản tiền đặt cọc nhà ở $ 300 ngoài tiền đặt cọc ghi danh. Hợp đồng nhà ở và các biểu mẫu liên quan sẽ có trên trangc của trường. Học sinh cần đọc, điền và nộp các biểu mẫu theo phương thức điện tử trước thời hạn quy định.

Những loại nhà ở nào được Đại học MCPHS cung cấp? Một căn phòng bao gồm những gì ?

Trường cung cấp nhiều lựa chọn nhà ở khác nhau, bao gồm: kiểu căn hộ với nhà bếp và phòng tắm (tức là Matricaria Hall & New Residence Hall), kiểu hành lang truyền thống (ví dụ, Fennell Hall) và kiểu suite, nhiều giường đơn, đôi , phòng 3 người hoặc 4 người có phòng tắm chung và khu vực sinh hoạt chung (Treehouse) Mỗi học sinh được cung cấp một giường đôi cực dài, bàn với ghế bàn, tủ đựng quần áo và một buồng nhỏ đựng đồ.

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường