Học Viện Bách Khoa Rensselaer – Rensselaer Polytechnic Institute (RPI)

Thành lập vào năm 1824, Rensselaer Polytechnic Institute (RPI) là trường Đại học tư thục nằm trên một ngọn đồi có thể ngắm toàn cảnh thành phố Troy, cách New York gần 3 tiếng lái xe. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở khác ở Harford, Groton và Connecticut.

 

Xếp hạng theo U.S News rankings (cập nhật tháng 03/2020)

  • #50 National Universities
  • #21 Aerospace Engineering
  • #24 Mechanical Engineering
  • #29 Computer Science
  • #31 Electronic Engineering
  • #79 Business Programs

 

Với khuôn viên rộng hơn 110 ha, RPI được biết đến là trường Đại học Bách Khoa lâu đời nhất trong các quốc gia nói tiếng Anh. Trường được Carnegie Foundation công nhận là trường Đại học có nhiều hoạt động nghiên cứu.

 

Thế mạnh của trường là các ngành: Công nghệ sinh học, Công nghệ Nano, Công nghệ thông tin và máy tính, Năng lượng và môi trường, Nghệ thuật và truyền thông.

 

Trường có các chương trình Pre-health, Pre-law, Co-op, nhiều chương trình trao đổi trong và ngoài nước, bên cạnh đó là những ngành đặc biệt như Games and Simulation Arts and Sciences (GSAS), Design, Innovation and Society (DIS), Mind & Machines, Product Design and Innovation (PDI).

 

Sân vận động The Houston Field House của trường là sân vận động đa năng có 4.780 chỗ ngồi.

 

 

Trường đã đào tạo ra rất nhiều kỹ sư nổi tiếng với những phát minh quan trọng như: Raymond Tomlinson người sáng tạo ra email, hay Steven Sasson người sáng chế ra máy ảnh kỹ thuật số. Hơn nữa, trường còn có rất nhiều cựu sinh viên đóng vai trò quan trọng trong các chương trình không gian của Mỹ như George Lowquản lý dự án Apollo 11, hay Ivar Giaever –  giải Nobel Vật lý.

 

Tổng Học phí và Chi phí ăn ở: $75,000/ năm (cập nhật tháng 03/2020)

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường