Trường Đại Học Rice – Rice University

Giới thiệu về Rice University 

 

Trường đại học Rice University là trường đại học tư thục thành lập năm 1912. Với khuôn viên của trường rộng gần 122 héc-ta,  trường tọa lạc tại trung tâm của Museum District, mang đến cuộc sống đầy sôi động cho sinh viên tại thành phố Houston – thành phố lớn thứ tư của cả nước. Trường thuộc cỡ vừa tại Hoa Kỳ, phần lớn sinh viên đăng ký học toàn thời gian. Các chương trình bậc Cử nhân 04 năm tại trường chú trọng đến nghệ thuật và khoa học. Trường có mối liên kết khăng khít với NASA khi đào tạo một số lượng nhất định các nhà du hành vũ trụ cho trung tâm này.

 

 

Thông tin chung

  • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
  • Năm thành lập: 1912
  • Lịch học tổ chức theo: Học kỳ
  • Tọa lạc tại: Houston, TX
  • Khung cảnh: Nội ô
  • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $6.5+ tỷ đô

Website: https://www.rice.edu/

 

Xếp hạng theo U.S news ranking (*cập nhật tháng 11/2020)

  • #16NU – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
  • #19 về chương trình đào tạo Kỹ sư ở bậc Cử nhân (đồng hạng), trong đó nổi bật các ngành Biomedical, Chemical, Civil, Computer, Electrical/ Electronic/ Communications,  Mechanical 
  • #20 về Computer Science (đồng hạng), trong đó nổi bật ngành Programming Languages (đồng hạng)
  • #22 Dự án nghiên cứu bậc Cử nhân

 

Lovett Hall – Tòa nhà đầu tiên được xây dựng tại khuôn viên Rice University – nay là nơi dành cho các vấn đề tuyển sinh của trường

 

Rice University bao gồm 8 khoa: Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên Wiess, khoa Kỹ sư George R. Brown, khoa Kiên trúc, khoa Âm nhạc Shepherd và Khoa Nhân văn. Chương trình bậc Cử nhân tại Rice University cung cấp hơn 50 chuyên ngành chính và 20 chuyên ngành phụ, cho phép nhiều cấp học.  Ở bậc học Sau đại học, những trường được đánh giá cao như khoa Kinh doanh Jesse H. Jones và khoa Kỹ sư George R.Brown. Rice cũng được đánh giá khoa Kiến trúc và Khoa âm nhạc Shepherd.

Sinh viên bậc Cử nhân ở Rice University có lợi nhờ chính sách tuyển sinh tập trung. Nghĩa là sinh viên sẽ được tuyển vào trường theo hướng chung thay vì phân rõ theo khoa như các trước khác (trừ khoa Âm nhạc & Kiến trúc)

Ngoài ra tại Rice University, Honor Code đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục. Trong đó đề cao tính tự giác và trung thực của sinh viên. Các kỳ thi tại trường, sinh viên được giáo sư cho mang về nhà và hoàn thành bài.

 

Trung tâm nghiên cứu Bio Science 

Rice University nổi bật về chương trình khoa học ứng dụng chương trình nghiên cứu tim nhân tạo, khoa học không gian, công nghệ nano. Trong năm 2010, trường đi đầu thế giới trong nghiên cứu khoa học nguyên vật liệu theo Times Higher Education (THE).

Rice University là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Bắc Mỹ kể từ năm 1985 và được xếp hạng R1 – những trường có hoạt động nghiên cứu tích cực. Chi phí dành cho nghiên cứu trong năm 2019 là hơn $156 triệu đô. Trường quản lý rất nhiều Trung tâm cũng như Viện nghiên cứu, chẳng hạn như BioScience Research Collaborative (BRC) – viện hợp tác giữa trường với Trung tâm Y tế Texas, Rice Alliance cho Kỹ thuật và Khởi nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua giáo dục, hợp tác và nghiên cứu.

 

Sân vận động của Rice University 

Trường có tất cả 11 khu vực ký túc xá dành cho sinh viên. Đội tuyển Owls của trường Rice bao gồm 14 đội tuyển thể thao thi đấu cho NCAA Division I rất mạnh về chương trình baseball. Sân vận động Rice có sức chưa lên đến 70,000 chỗ ngồi. Nơi đây từng tổ chức Super Bowl VIII, hay tổng thống John F. Kennedy đọc diễn văn ngày 12/09/1962 khi ông đặt mục tiêu đưa người lên mặt trăng vào cuối thập kỷ.

Peggy Whitson – nữ du hành vũ trụ của NASA

 

Robert Wilson – Nhà Vật lý đoạt giải Nobel

Cựu sinh viên của trường là CEO và thành lập rất nhiều công ty của Fortune 500. Ngoài ra, sinh viên trường Rice University còn đạt vô số giải thưởng Marshall và Rhodes cũng như 02 giải Nobel. Các cựu sinh viên nổi bật bao gồm phi công, kỹ sư Howard Hughes, nhà du hành vũ trụ NASA Peggy Whitson, kỹ sư NASA Powtawche Valerino, đồng sáng lập studio Troublemaker Elizabeth Avellán, nhà Vật lý học đạt giải Nobel Robert Woodrow Wilson.

 

Tổng chi phí: $69,557/năm*

(*cập nhập tháng 03/2021), trong đó:

Học phí Đại học Rice – Rice University
Học phí  $50,310
Ăn ở  $14,500
Chi phí khác  $4,747

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường