Trường Đại Học Gonzaga – Gonzaga University

Tọa lạc tại Spokane, thành phố lớn thứ 2 của bang Washington – trường Đại học Gonzaga được xếp hạng 2 các trường đại học tốt nhất bang Washington. Nằm trong top 100 xếp hạng Quốc Gia, Gonzaga đem đến chương trình giảng dạy hàng đầu, đặc biệt các nhóm ngành Kỹ thuật, Tài chính, Kế toán, v.v. Trường có khoảng 6000 sinh viên theo học 75 chương trình cử nhân & cao học, trong đó gần 200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia. Chương trình đào tạo của trường được cả sinh viên trong và ngoài nước công nhận cũng như đánh giá cao về phương pháp giảng dạy. Các chương trình giảng dạy chính của trường bao gồm: Quản trị kinh doanh; Sư phạm & Kỹ thuật; Nghiên cứu chuyên ngành; Cao đẳng khoa học & nghệ thuật.

Trang U.S News & World Report đã xếp hạng Gonzaga đạt hạng 2 trong số những trường có giá trị và chi phí hợp lý được kiểm định vùng phía Tây ( Regional University). Gonzaga đem lại một nền giáo dục tiêu biểu cùng giá trị hợp lý dành cho sinh viên..

Tại sao chọn Gonzaga University?

  • Đại học danh giá thuộc top 100 Quốc gia trong nhiều năm và có nhiều ngành thuộc top 30 cả khối ngành Kỹ thuật và Kinh doanh.
  • Chương trình hướng nghiệp Career Trek kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, đem đến cơ hội thực tập và việc làm ngay trên ghế nhà trường.
  • Mỗi sinh viên sẽ có 1 cố vấn kỳ cựu thông qua chương  trình GAMP (Gonzaga Alumni Mentor Program).
  • Từ mùa Thu năm 2021, Gonzaga sẽ đưa vào hoạt động Cơ sở Tích Hợp Khoa học và Kỹ Thuật trị giá tới 56 triệu đô la; rộng hơn 82,000 feet vuông với nhiều phòng thí nghiệm, studio trang bị hiện đại để phục vụ đặc biệt cho các dự án giáo dục và đào tạo nhân lực ngành STEM, …
  • Spokane là một trong những thành phố tốt nhất nước Mỹ (National Geographic Traveler) tập trung nhiều công ty Fortune 500 như Amazon, Boeing, Microsoft, Facebook,..

KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC GONZAGA

Đại học Gonzaga có 2 cơ sở  đào tạo bao gồm:

–  Khuôn viên chính nằm ở Spokane – thành phố lớn thứ hai của tiểu bang Washington. Các tòa học xá của trường được thiên nhiên xanh mát bao quanh, bên trong thành phố cũng thường xuyên sôi động với các buổi hòa nhạc, sự kiện nghệ thuật thể thao, còn có các nhà hàng và khu mua sắm hiện đại. Sân bay Quốc Tế Spokane (GEG) chỉ cách trường khoảng 15 phút lái xe.

 

 

–          Cơ sở trực thuộc tại Florence của trường Gonzaga được thành lập năm 1963. Chương trình đào tạo được giảng dạy gồm các khoa: quản trị kinh doanh, sư phạm, kỹ thuật, nghiên cứu chuyên ngành, cao đẳng khoa học & nghệ thuật.

Xếp hạng:

 • Xếp hạng #80 các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2021)
 • Xếp hạng#15 các trường đào Kĩ sư xây dựng (U.S. News & World Report, 2021)
 • Xếp hạng #2 trường Đại học hàng đầu Tiểu bang Washington
 • Xếp hạng #23 ngành Tài chính của Hoa Kỳ (U.S .News and World Report, 2021)
 •  Xếp hạng #23 ngành Kỹ thuật Hoa Kỳ (ngành Kỹ thuật xây dựng hạng #15 và Kỹ thuật cơ khí hạng #26).
 •  Xếp hạng #27 ngành kế toán tốt nhất Hoa Kỳ (U.S .News and World Report, 2021)

Cơ hội nghề nghiệp

95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao trong vòng 3 tháng. Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên mới tốt nghiệp $63,853/năm

Cơ hội học bổng lên tới $80,000/ 4 năm chỉ với hai điều kiện:

– Học chương trình American Collegiate Live  và đăng ký Đại học Gonzaga cho kỳ Fall 2021.

– Vượt qua buổi phỏng vấn học bổng với Đại diện trường.

Tổng chi phí: $66,661/năm*

(*cập nhập tháng 03/2021), trong đó:

Học phí Đại học Gonzaga
Học phí khoảng $47,560
Ăn ở khoảng $13,192
Chi phí khác khoảng $5,909

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHỐI NGÀNH STEM

 • STEM – là viết tắt của nhóm ngành Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Khối ngành STEM hiện là nhóm ngành chủ chốt đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Do đó, khối ngành STEM luôn được ưu tiên hàng đầu tại Mỹ và cũng bởi sự thiếu hụt về nhân tài và tầm quan trọng của STEM việc phát triển đất nước.
 • Đối với các bạn sinh viên du học theo diện Visa F1 tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng – Đại học sẽ được cấp giấy phép làm việc 12 tháng (Work Permit). Nhưng đối với sinh viên tốt nghiệp chương trình OPT STEM thì có thể gia hạn them 24 tháng. Điều này nghĩa là du học sinh tốt nghiệp khối ngành STEM sẽ có 3 năm để làm việc tích lũy kinh nghiệm hoặc xin thẻ xanh (nếu đủ điều kiện).
 • Để gia hạn thêm 24 tháng, theo sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ, du học sinh cần đạt những điều kiện cơ bản sau:

o   Đã được trong diện hưởng OTP và đang trong thời gian OTP còn hiệu lực.

o   Bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ từ các trường Đại học được công nhận bởi Student and Exchange Visitor Program (SEVP).

o   Đang làm việc cho công ty có chủ đạt yêu cầu trong danh sách STEM OPT Employer Responsibilities.

o   Nộp đơn I-765, Đơn Employment Authorization 90 ngày trước khi OPT cũ hết hạn.

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường