Trường Đại học Rochester – University of Rochester

Giới thiệu về University of  Rochester:

Đại học Rochester được miêu tả là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ. Có hơn 250 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên được thành lập tại nơi đây. Khuôn viên chính của Đại học Rochester nằm bên bờ sông Genesee cách ngoại ô thành phố Rochester, New York khoảng 2 dặm. Trường có chương trình học vô cùng đặc biệt cho phép học sinh có thể học miễn phí bất kì môn học ngoài chuyên ngành nào họ thích trong một học kỳ hoặc thậm chí là một năm. Một trong những cựu sinh viên nổi tiếng của ngôi trường này chính là Bộ Trưởng Năng Lượng Hoa Kỳ Steven Chu và nghệ sĩ kỹ xảo điện ảnh thắng  Academy Award cho bộ phim “Titanic” huyền thoại – Michael Kanfer.

 

Khuôn viên đại học Rochester

 

Thông tin chung về Đại học Rochester

Loại trường: Tư thục
Năm thành lập: 1850
Số sinh viên: 11,817
Tọa lạc tại: Rochester,  Tiểu bang New York, Hoa Kỳ

 

 

Xếp hạng theo U.S news ranking  (*cập nhật tháng 9/2021)

#22 – Trường đại học có nhiều giá trị nhất

#34 – Trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ

#209 – Trường đại học nghiên cứu dịch chuyển xã hội tốt nhất

 

Tại sao nên chọn Đại học Rochester?

“Học hỏi, khám phá, chữa lành, kiến tạo và khiến thế giới tốt đẹp hơn” là châm ngôn của trường Đại học Rochester. Trong số những trường đại học top đầu của Mỹ, Rochester luôn nổi bật bởi sự gắn kết khăng khít giữa đời sống học thuật và ngoại khóa của sinh viên nơi đây. Hơn một phần tư số sinh viên ở Đại học Rochester là sinh viên quốc tế, đến từ hơn 123 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang theo những nét văn hoá và góc nhìn vô cùng độc đáo và riêng biệt. Sinh viên Rochester giải quyết những vấn đề nan giải của thế giới thông qua các hoạt động đội nhóm, nghiên cứu, tranh luận,…từ đó thúc đẩy tinh thần năng động, ham học hỏi và không ngừng phát triển bản thân. Chương trình học của Đại học Rochester cũng rất khác biệt so với các trường khác. Sinh viên được tự do thiết kế chương trình học của bản thân sao cho phù hợp với thế mạnh và sở thích của mình nhất. Họ được thoải mái khám phá, thử nghiệm và điều chỉnh tuỳ thích cho đến hết năm học thứ hai, từ đó tìm ra cho mình chuyên ngành mà mình thực sự đam mê.

Gần ngoại ô thành phố Rochester là một trung tâm thương mại sầm uất, náo nhiệt và có lịch sử lâu đời. Chỉ với 10 phút đi bộ từ khuôn viên của trường, sinh viên có thể tìm thấy vô vàn quán xá, bảo tàng, cửa hàng thời trang và vô số các điểm vui chơi ăn uống khác.

 

Rochester, NY, USA – May 19, 2016: University of Rochester Library.

 

Học phí của Đại học Rochester

Học phí Đại học Rochester – Rochester University
Học phí$58,276/năm
Chi phí khác$21,214/ năm
Tổng chi phí$79,490/ năm (*cập nhập tháng 9/2021)

Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối bởi Đại học Rochester luôn có các gói hỗ trợ tài chính và học bổng khuyến khích học tập hàng năm, vậy nên đừng e ngại học phí mà để lỡ cơ hội học tại University of Rochester bạn nhé!

 

FAQS về Đại học Rochester

  • Tỉ lệ đậu vào Đại học Rochester có cao không?

Tỉ lệ trúng tuyển của Đại học Rochester tính tới thời điểm hiện tại là ~29.7%. (Nghĩa là cứ 100 người thì có 29 người được nhận vào Đại học Rochester)

  • Làm sao để đậu Đại học Rochester?

Ban tuyển sinh trường Đại học Rochester cơ sở chính thường ưu tiên những ứng viên có điểm SAT nằm trong top 11 % cao nhất. Con số này dao động khoảng 1310 – 1500, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt mà các ứng viên có điểm SAT 1210 vẫn được nhận. Trường lần lượt xếp hạng #10 và hạng #8 ở hạng mục Yêu Cầu điểm đầu vào trung bình của SAT và ACT cao nhất ở New York.

Ban tuyển sinh của trường cũng rất quan tâm đến GPA (điểm học tập trung bình) và thành tích hoạt động ngoại khóa của các ứng viên. Ngoài ra thì bài luận và thư giới thiệu cũng được xem là một trong những nhân tố quan trọng trong việc quyết định khả năng được nhận vào Đại học Rochester.

 

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

 

 

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường