Trường Đại Học Chicago – University of Chicago

Giới thiệu về University of Chicago

 Trường đại học Chicago (University of Chicago) được thành lập vào năm 1890.  Trường nổi tiếng cả về vị trí lẫn chương trình học. Các học giả của University of Chicago đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển các lĩnh vực từ kinh tế, luật, toán học, tôn giáo, v.v Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới Cựu tổng thống Barack Obama đã từng giảng dạy tại khoa Luật của University of Chicago 12 năm.

 

 

Thông tin chung

  • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
  • Năm thành lập: 1890
  • Lịch học tổ chức theo: Quý
  • Tọa lạc tại Chicago, IL
  • Khung cảnh: Nội đô
  • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $7.2+ tỷ đô  
  • Website: https://www.uchicago.edu/

 

Xếp hạng theo U.S news ranking (*cập nhật tháng 11/2020)

  • #6NU – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
  • #25 Computer Science – Khoa học máy tính
  • #30 về Dự án nghiên cứu tại bậc Cử nhân (đồng hạng)

 

 

Rất nhiều tòa nhà tại University of Chicago theo lối kiến trúc Gothic như University of Oxford. For example, Tháp Mitchell tại Chicago (trái) lấy hình mẫu từ tháp Magdalen của Oxford (phải).

 

Với diện tích 87 hecta tại cơ sở chính, University of Chicago  tọa lạc tại Hyde Park, mang đến một cuộc sống thành thị đầy sôi động cho sinh viên. Các ngành sau đại học được đánh giá cao tại trường như Khoa Kinh doanh Booth, khoa Luật, Khoa Y tế Pritzker và Khoe Quan hệ công chứng Harris. 

Sinh viên có thể chọn trong số 50 chuyên ngành chính cùng với 40 chuyên ngành phụ – như Lịch sử và môi trường học – hay trải nghiệm văn hóa Hy Lạp, Trung Quốc và Pháp thông qua du học.

Ngoài ra, trường còn có những cơ sở và trung tâm khác ở Luân Đôn, Paris, Bắc Kinh, Delhi và Hồng Kong, cũng như trung tâm Chicago.

 

 

University of Chicago  giảng dạy theo quý và chia thành bốn kỳ: Kỳ hè (tháng 06 – 08), mùa Thu (tháng 09 – 12), mùa Đông (tháng 01 – 03) và mùa Xuân (tháng 04 – 06). Sinh viên theo học toàn thời gian từ 03 – 04 kỳ một năm, tương đương với 11 tuần.

Tại University of Chicago, chỉ có sinh viên năm đầu được yêu cầu sinh sống trong ký túc xá, dẫu vậy vẫn có hơn 50% sinh viên các năm sau tiếp tục sinh sống tại đây.  Chỉ mất 15 phút để sinh viên có thể di chuyển đến trung tâm thành phố Chicago. Ngoài ra, phương tiện đi lại ở đây cũng rất đa dạng. Sinh viên có thể thoải mái di chuyển trong khuân viên trường bằng xe đạp, xe bus hay ô tô. Cùng với hơn 450 tổ chức, hội nhóm, sinh viên có cơ hội giao lưu giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập và đời sống.

The Chicago Maroons có 18 đội tuyển NCAA Division III teams thi đấu với các đội tuyển trong Hiệp hội Thể thao liên trường và rất mạnh về bóng rổ và vật 

 

Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia Fermi
Argonne National Laboratory, Argonne, Illinois, USA

Được xếp hạng R1 về hoạt động nghiên cứu tích cực. Chỉ tính riêng 2018, University of Chicago chi khoảng $423,9 triệu cho nghiên cứu và phát triển trong năm 2018. Nỗ lực nghiên cứu tại trường bao gồm quản lý Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia FermiPhòng nghiên cứu quốc gia Argonne cũng như viện Sinh học biển. Trường cũng là cái nôi của University of Chicago Press, tờ báo sinh viên lớn nhất tại Mỹ. 

 

Milton Friedman – Giải Nobel về kinh tế học phân tích tiêu dùng, lịch sử và lý thuyết tiền tệ cũng như vì công lao của ông trong việc chứng minh tính phức tạp của chính sách ổn định kinh tế vĩ mô.

Tính đến 2019, các giảng viên, sinh viên trường University of Chicago đạt được 100 giải Nobel, giúp viện đại học này trở thành trường đại học thứ 4 trên thế giới có nhiều người liên quan dành giải thưởng danh giá này. Ngoài ra, còn có thể kể đến, 27 giải thưởng báo chí Pulitzer, 08 huy chương Olympic, v.v

Các cựu sinh viên nổi bật của University of Chicago bao gồm: Nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Milton Friedman, tỷ phú Larry Ellison, chủ trang web tin tức TMZ Harvey Levin v.v

 

Tổng chi phí: $80,277/năm*

(*cập nhập tháng 03/2021), trong đó:

Học phí Đại học Chicago – University of Chicago
Học phí khoảng $57,642
Ăn ở khoảng $17,004
Chi phí khác khoảng $5,631

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường