Trường Đại Học Virgina – University of Virgina (UVA)

Đại học University of Virginia (UVA) là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu của Khối thịnh vượng chung, và là trường Đại học đầu tiên và duy nhất của Hoa Kỳ được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới. Bởi ngôi trường này có bề dày văn hóa và lịch sử lâu đời. Trường được thành lập vào năm 1819 bởi tác giả bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ – Thomas Jefferson,

 

Xếp hạng theo U.S News rankings (cập nhật tháng 03/2020)

  • #28 National Universities
  • #4 Đại học Công lập của Mỹ
  • #6 Management
  • #8 Marketing
  • #12 Finance
  • #32 Best Value Schools
  • #39 Best Undergraduate Engineering

 

UVA có khuôn viên rộng hơn 680 ha, được xem là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất nước Mỹ.

 

 

Trường có hệ thống thư viện sách khổng lồ, bao gồm Electronic Text Center được thành lập vào năm 1992 với hơn 70.000 đầu sách online đạt 37.000 lượt truy cập mỗi ngày.

 

 

 

 

Đây cũng là trường Đại học duy nhất của bang Virginiathành viên của Hiệp hội Đại học Bắc Mỹ (AAU) bao gồm những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu. Ngoài ra, trường còn được Carnegie Foundation công nhận là một trong những trường Đại học nghiên cứu chất lượng cao.

 

Mỗi năm trường đóng góp gần 6 tỷ USD cho nền kinh tế địa phương và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho bang. Chỉ tính riêng năm 2018, trường đã giành được 394 triệu USD từ các giải thưởng về nghiên cứu.

 

Các cựu sinh viên nổi bật của trường bao gồm: Woodrow WilsonTổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ, Robert Mueller Giám đốc FBI , Javier SolanaTổng thư ký NATO, 8 nhà du hành vũ trụ của NASA, các nhà sáng lập những công ty lớn như Reddit, CNET…

 

Tổng Học phí và Chi phí ăn ở: $70,000 USD/ năm (cập nhật tháng 03/2020)

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường