Trường Đại Học Western University – King’s University College

Nếu Mỹ có Top 8 trường Đại học nằm trong nhóm Ivy League thì Canada có Top 4 trường Đại học lâu đời nhất và danh giá nhất với lịch sử 150 năm gọi là “Old Four” bao gồm:

 • McGill University
 • Queen’s University
 • University of Toronto
 • Western University

 

 

Được thành lập vào năm 1878 tại thành phố London, bang Ontario, cách Toronto 2 giờ lái xe, Western University tự hào thuộc Top 1% những trường Đại học tốt nhất Thế giới, xếp #12 Thế giới về khối ngành Kinh tế, xếp #1 Canada vềchương trình MBA

Với lịch sử lâu đời và chịu ảnh hưởng từ thể chế giáo dục của Anh, hiện tại Western University vẫn duy trì hình thức Học viện Đại học trong cơ cấu hoạt động và tổ chức.
Western University có 3 học viện đại học liên kết là:
– King’s University College
– Brescia University College
– Huron University College

 

 

Học viện Đại học King’s được ví von là “Tinh hoa giáo dục” của Đại học Western bởi King’s duy trì sĩ số lớp học nhỏ, bình quân sĩ số năm nhất tại King’s là 57 sinh viên một lớp (năm 2019), nơi giảng viên có thể gọi tên từng sinh viên một, tăng tần suất tương tác giữa giảng viên và sinh viên với nhau.

Với thế mạnh về khối ngành Kinh tế, điểm trung bình ở KING’s thường cao hơn các học viện khác của Western University, nên sinh viên của King’s dễ được nhận vào học viện IVEY của Western University– nơi được mệnh danh là “Harvard của Canada” để học tiếp năm 3 và năm 4.

Đại học King’s tự hào với tỉ lệ sinh viên nhận bằng giỏi lên đến 38%. Đây chính là bước đệm vững chắc cho sinh viên học tiếp lên chương trình Thạc sĩ, hoặc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp với tấm bằng từ trường Đại học danh giá. 93% sinh viên tốt nghiệp từ King’s có việc làm trong vòng 06 tháng tốt nghiệp).

Theo thống kê của Financial Post 2014, sinh viên tốt nghiệp từ IVEY có mức lương cao nhất Canada trong lĩnh vực kinh tế. Bloomberg 2015 cũng cho thấy 52% sinh viên IVEY ra trường giữ các vị trí cao như Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính…

 

Các ngành học nổi bật

 • Khối ngành Kinh tế có các ngành nổi bật sau: Tài chính, Kế Toán, Tài chính quốc tế, Quản trị nhân lực…
 • Khối ngành Xã hội có các ngành nổi bật sau: Tâm lý học, Xã hội học, Kinh tế học, Chính trị, Giáo dục, Lịch sử, Ngôn ngữ học…

Yêu cầu đầu vào

 • Điểm trung bình phổ thông: 8.0
 • IELTS 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0

Học phí và Chi phí ăn ở

 • Khối ngành Kinh tế: khoảng 40.000 CAD/ một năm (~ 700 triệu/ một năm)
 • Khối ngành Xã hội: khoảng 34.000 CAD/ một năm (~ 600 triệu/ một năm)
 • Chi phí ăn ở: khoảng 11.000 CAD/ một năm (~ 190 triệu/ một năm)

Học bổng lên đến 44,000CAD

Hiện tại Western University–King’s University College đang có các suất Học bổng cao, lên tới 44,000 CAD/bốn năm học, chỉ xét dựa trên Điểm trung bình.

 

Các mức học bổng
Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường