Trường Đại Học Yale – Yale University

Giới thiệu về Yale University

 Trường đại học Yale (Yale University) được thành lập vào năm 1701. Tọa lạc tại New Haven, Connecticut với khuôn viên lên đến 150 hecta, trường nổi trội về chương trình học kịch nghệ và âm nhạc thông qua các tổ chức sinh viên như Yale Whiffenpoofs – một nhóm Cappella và Hiệp hội kịch nghệ Yale – Yale Dramatic Association. Sinh viên sinh hoạt trong 14 ký túc xá trong suốt thời gian tại Yale. Sinh viên mỗi khoa sẽ học tập và sinh hoạt cùng với head và dean trong khoa mình. Những trung tâm văn hóa cũng cấp không gian và cơ hội để sinh viên có thể mở tầm hiểu biết về sự đa văn hóa.

 

 

 

 

Thông tin chung

 • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
 • Năm thành lập: 1701
 • Lịch học tổ chức theo: Học kỳ
 • Tọa lạc tại: New Haven, CT
 • Khung cảnh: Thành phố
 • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $30.3 billion +
 • Website: https://www.yale.edu/

 

Handsome Dan – Linh vật của trường đại học Yale

 

Xếp hạng theo U.S news ranking (*cập nhật tháng 11/2020)

 • #4NU – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
 • #32 về Chương trình đào tạo Kỹ sư bậc Cử nhân (đồng hạng), trong đó nổi bật các ngành Environmental/ Environmental Health
 • #20 Computer Science (đồng hạng), trong đó nổi bật các ngành AI- Trí tuệ nhân tạo 
 • #3 về Dự án nghiên cứu

 

Các chương trình học nổi tiếng có thể kể đến như Khoa Luật hoặc khoa Quản lý, khoa Y dược, Khoa nghệ thuật và khoa Y tá. Các khoa Kịch nghệ và khoa Môi trường học và khoa Thần học cũng cung cấp những chương trình sau Đại học được xếp hạng cao. Trong đó các giảng viên trong khoa chủ động tự quyết chương trình học cho sinh viên.

 

Khuôn viên Yale University trong buổi chiều tà tháng 04/2013

 

Ngoài cơ sở chính ở trung tâm New Haven, Yale University có cơ sở vật chất thể thao riêng ở phía tây New Haven, cơ sở tại West Haven, Connection, cũng như khu rừng tự nhiên tại New England. Không chỉ dừng lại ở đó, tài sản của trường còn nhận nguồn hỗ trợ tài chính lên đến $30,3 tỷ đô tính đến tháng 09/2019. Đây là nguồn vốn hỗ trợ tài chính lớn thứ hai cho một viện đại học tại Bắc Mỹ (chỉ sau Harvard University).

Hệ thống thư viện tại Yale University nắm giữ hơn 15 triệu bản, đồng thời cũng được xem là thư viện lớn thứ ba tại Mỹ. Cơ sở chính, Thư viện Tưởng niệm Sterling, chứa hơn 4 triệu đầu sách.Ngoài ra hệ thống khu y tế cũng rất rộng và đầy đủ tiện nghi cung cấp cho sinh viên chế độ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất.

 

Phòng đọc tại thư viện Sterling Memorial

 

 

Đội thể thao Yale Bulldogs thi đấu liên trường trong Bảng I Ivy League thuộc Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia (NCAA). Yale và Harvard là hai đối thủ cạnh tranh khốc liệt, với những đỉnh cao truyền thống là The Game (trận đấu bóng bầu dục hằng năm giữa hai viện đại học), và Harvard-Yale Regretta (cuộc đua thuyền hằng năm cũng giữa hai trường)

 

Khu bếp ăn của Khu bếp ăn của Morse Resident

Các khu ký túc xá tại Yale University có riêng Head -trưởng khoa Dean – trưởng bộ môn cùng sinh sống với sinh viên trong ký túc xá. Vì vậy, rất dễ bắt gặp các hình sinh viên cùng các head và dean ăn tối cùng nhau tại ký túc xá của Yale.

 

Yale University nổi tiếng về những tổ chức bí mật,  bao gồm các cựu sinh viên có quyền lực và tạo ảnh hưởng cho xã hội nói chung cũng như đối với cộng đồng Yale nói riêng. Nổi tiếng và lâu đời nhất là Tổ chức Skull and Bones với những thành viên nổi bật như cựu tổng thống George W. Bush và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry thành lập từ năm 1832 và tổ chức Scroll and Key thành lập năm 1842.

 

Hillary Clinton – Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, ứng cử viên Tổng thống Mỹ
George W. Bush – Tổng thống thứ 43 của Mỹ

Tính đến tháng 10/2020, Yale University  đã có tổng cộng 65 giải thưởng Nobel, 3 giải Turing. Trường cũng là nơi đào tạo rất nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trên thế giới: năm tổng thống Mỹ George H. W. Bush, George W. Bush, 19 Chánh án tòa án tối cao, 31 tỷ phú và nhiều thống đốc bang, cựu đệ nhất phu nhân và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, nhà sáng lập hãng máy bay Boeing William Edward Boeing, nữ diễn viên đoạt giải Meryl Streep, phóng viên điều tra và biên tập viên Bob Woodward, và nam diễn viên Edward Norton

 

Tổng chi phí: $81,575/năm*

(*cập nhập tháng 03/2021), trong đó:

Học phí Đại học Yale – Yale University
Học phí khoảng $59,950
Ăn ở khoảng $17,800
Chi phí khác khoảng $3,825
Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường