Trường Đại Học Dartmouth – Dartmouth College

Giới thiệu về Dartmouth College

 Trường Đại Học tư thục Dartmouth College thành lập năm 1769 tại Hanover, New Hampshire. Trường nằm trong số 10 trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, đồng thời là 01 trong 08 trường Ivy League (Columbia University, Cornell University, Brown University, Harvard University, Princeton University, University of Pennsylvania, Yale University)

Tọa lạc tại khu vực trên cao của dòng sông Connecticut với diện tích 109 hecta, khuôn viên chính của Dartmouth College tọa lại tại khung vực đồng quê thung lũng Upper, một khu vực thuộc vùng New England – giàu truyền thống học tập. Ngoài bề dày lịch sử lâu đài, Dartmouth còn được biết đến là cái cái nôi của ngôn ngữ lập trình BASIC giúp đơn giản hóa quá trình lập trình cho người sử dụng.

 

Thông tin chung

 • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
 • Năm thành lập: 1769
 • Lịch học tổ chức theo: Quý
 • Tọa lạc tại Hanover, NH
 • Khung cảnh: Đồng quê
 • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $5.7 tỷ đô  
 • Website: https://home.dartmouth.edu/

 

Xếp hạng theo U.S news ranking (*cập nhật tháng 11/2020)

 • #13NU – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
 • #48 về chương trình đào tạo Kỹ sư ở bậc Cử nhân
 • #41 về Computer Science (đồng hạng)
 • #25 Dự án nghiên cứu bậc Cử nhân 

 

 

Khoa Kinh doanh Tuck tại Dartmouth College 

Thiết kế chương trình học theo hướng giáo dục khai phóng, trường đại học cung cấp chương trình bậc Cử nhân với 40 chuyên ngành và các chương liên ngành liên quan đến Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Kỹ sư. 

Ngoài 19 chương trình Sau đại học về Nghệ thuật và Khoa học, Dartmouth College còn có các khoa riêng biệt khác, như khoa Y khoa Geisel tọa lạc tại khu phức hợp phía bắc khuôn viên trường. Đi kèm theo đó là trung tâm y tế Dartmouth-Hitchcock, bao gồm 396 giường bệnh là bệnh viện đồng thời cũng là nơi giảng dạy cho các sinh viên y khoa. Các khoa Kỹ sư Thayer và khoa Kinh doanh Tuck tọa lạc tại trung tâm Tuck, phía tây trường.

 

Dartmouth College được xếp hạng R1 – trường có những hoạt động nghiên cứu tích cực. Hơn 50% số sinh viên trong trường tham gia các nghiên cứu ngoài khuôn viên trường học, tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.

 

Phòng Tower ở thư viện Baker Memorial

 

Hệ thống thư viện của Dartmouth College bao gồm 09 thư viện nhỏ, lưu trữ khoảng 2.48 triệu quyển và tổng cộng 06 triệu các nguồn tư liệu bao gồm video, bản đồ, bản ghi âm và tranh ảnh. Trong đó, thư viện Baker-Berry là thư viện chính. 

 

Trung tâm nghệ thuật Hopkins
Sân vận động Memorial

Dartmouth College còn có trung tâm Hopkins dành cho nghệ thuật. Thành lập vào năm 1962, đây là cơ sở vật chất của trường dành để biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, trình chiếu phim.

Câu lạc bộ Outing – câu lạc bộ lâu dành cho sinh viên lâu đài nhất và lớn nhất của cả nước – một trong những tổ chức sinh viên phổ biến ở Dartmouth, cung cấp các hoạt động ngoại khóa, v.v

Gần 25% số sinh viên của trường tham gia 34 đội tuyển thi đấu NCAA Division. Điều này có thể lý giải một phần từ cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi của trường cho đa dạng các môn thể thao, từ bóng rổ, bóng đá, chèo thuyền Rowing, phòng tập cử tạ v.v

The Princeton Review từng xếp Dartmouth College hạng 3 về “Chất lượng cuộc sống” và hạng 06 về “Sinh viên hạnh phúc nhất”. Trường cũng là nơi có hệ thống cựu sinh viên rộng khắp với truyền thống lâu đài và đa văn hoá Top 2 về Mạng lưới sinh viên tốt nhất (2006)

 

Với bề dày lịch sử phát triển, các giảng viên và cựu sinh viên của trường đã đạt được 03 giải thưởng Nobel, 13 giải thưởng báo chí Pulitzer danh giá, cùng rất nhiều giải thưởng cao quý khác. 

Nelson Rockefeller – Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ

 

Shonda Rhimes – Biên kịch series phim truyền hình nổi tiếng Grey’s antonomy

Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm, cựu tổng thống Mỹ Nelson A. Rockefeller, nhà văn thiếu nhi nổi tiếng Dr. SeussBiên kịch series phim truyền hình Grey’ Anatomy Shonda Rhimes, diễn viên và diễn viên hài độc thoại Mindy Kaling, cầu thủ bóng bầu dục Brad Ausmus  

 

Tổng Học phí và Chi phí ăn ở: $78,828*

(*cập nhật tháng 11/2020), trong đó:

 • Học bổng: $57,796
 • Ăn ở: $17,022
 • Chi phí khác: $4,707

**Sinh viên năm đầu có thêm phí khai giảng là $442. Tổng cộng: $79,967

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường