Trường Đại Học Princeton – Princeton University

Giới thiệu về Princeton University

Trường Princeton là một trường tư thục thuộc nhóm Ivy League danh giá. Thành lập từ năm 1746, Princeton được biến đến như là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ. Với diện tích gần 243 hecta, Princeton tọa lạc tại thị trấn yên bình của Princeton, New Jersey. Trường đại học này tổng cộng 06 khu ký túc xá, với các khu sinh hoạt cộng đồng cùng nhiều hoạt động sự kiện và các tổ chức sôi động đi kèm..

 

Quang cảnh cổ kích của Princeton University trong tiết trời thu, nắng vàng rực rỡ

Thông tin chung

  • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
  • Năm thành lập: 1746
  • Lịch học tổ chức theo: Học kỳ
  • Khung cảnh: Ngoại ô
  • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $25.6 billion +
  • Website: http://www.princeton.edu/

 

Xếp hạng theo U.S news ranking (cập nhật tháng 11/2020)

  • #1 NU – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
  • #12 về chương trình học Kỹ sư tại bậc Cử nhân, trong đó nổi bật các ngành Aerospace/ Aeronautical/ Astronautical, Biomedical, Chemical, Computer, Mechanical, v.v
  • #5 về Computer Science – Khoa học máy tính, trong đó nổi bật các ngành Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo, Computer Systems, Analytics/ Science

Những chương trình đào tạo sau đại học nổi bật của Princeton University có thể kể tên Toán học, Vật lý, Thiên văn, Kinh tế, Lịch sử và Tâm lý. Khoa nổi tiếng nhất của Princeton là Khoa Công vụ và Công tác quốc tế Woodrow Wilson (School of Public and International Affairs), được thành lập năm 1930.

 

Princeton University cũng cấp bằng tốt nghiệp thuộc các ngành Kỹ sư, Kiến trúc và Tài chính.Với chương trình đào tạo chất lượng cao, ngôi trường danh giá này được tạp chí Times của Mỹ xếp trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu thế giới. Tất cả các trường và phân khoa của Princeton University đều có những chương trình học để lấy bằng tiến sĩ. Các chương trình đào tạo bậc tiến sĩ thường tập trung phát triển tài năng cá nhân và khả năng tự nghiên cứu của người học.

 

Đại học Princeton có khuôn viên rộng lớn đủ để các phương tiên giao thông có thể đi lại qua các khu vực trong trường. Cũng nhờ có khuôn viên rộng lớn và kiến trúc cổ đặc biệt, du khách đến Princeton cũng xem Đại học Princeton như một điểm tham quan không thể bỏ lỡ.

Bên trong thư viện Firestone của Princeton University

Thư viện trường có hơn 11 triệu đầu sách. Thư viện chính của trường, thư viện Firestone, chứa khoảng 4 triệu cuốn sách, là một trong những thư viện đại học lớn nhất trên thế giới. Trong bộ sưu tập của nó có cả những bản sách vô giá như tập bài thuyết pháp Blickling.Bên cạnh Firestone, trường còn có nhiều thư viện chuyên ngành, bao gồm kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu Đông Á, kỹ thuật, địa lý, ngoại giao và chính sách công và nghiên cứu Cận Đông.

ATLANTA, GEORGIA – MAY 11: Michelle Obama-  Nguyên đệ nhất Phu nhân  (Photo by Paras Griffin/Getty Images)
Woodrow Wilson – Tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể kể đến như hai cựu tổng thống Mỹ như Woodrow Wilson, người mẫu/ diễn viên Brooke Shields và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, 12 chánh án tòa tối cao (có 03 người hiện vẫn đang làm việc) và rất nhiều tỷ phú khác

 

Thành tựu của trường: 69 giải thưởng Nobel, 15 huy chương Fields và 14 giải thưởng Turing dành cho các cựu sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh của trường đại học Princeton. 

 

Tổng chi phí: $75,210/năm*

(*cập nhập tháng 03/2021), trong đó:

Học phí Đại học Princeton
Học phí  $53,890
Ăn ở  $17,820
Chi phí khác  $3,500

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường