Top 10 Đại học Mỹ tốt nhất năm 2022 - Tư vấn du học NEEC
truong-dai-hoc-my-tot-nhat

Blog

Top 10 Đại học Mỹ tốt nhất năm 2022

Đại học Mỹ có rất nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới. Việc du học vào top Đại Học Mỹ tốt nhất luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế.  Dưới đây là top 10 đại học Mỹ tốt nhất năm 2022 theo bảng xếp hạng các trường Đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ năm 2022 (cập nhật từ US.news).

Top 10 Đại học Mỹ tốt nhất năm 2022:

Trường Đại học Mỹ

Xếp hạng (theo Us.New)

Trường Princeton University

#1 in National Universities

Trường Columbia University

#2 in National Universities

Trường Harvard University

#2 in National Universities

Trường Massachusetts Institute of Technology

#2 in National Universities

Trường Yale University

#5 in National Universities

Stanford University

#6 in National Universities 

University of Chicago

#6 in National Universities

University of Pennsylvania

#8 in National Universities

California Institute of Technology

#9 in National Universities

Duke University

#9 in National Universities 

1. Trường Princeton University

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Trường Princeton University

Viện Đại học Princeton (tiếng Anh: Princeton University), còn gọi là Đại học Princeton, là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Trường Princeton University thuộc TOP #1 các trường Đại học Mỹ tốt nhất trong các trường đại học quốc gia Mỹ thuộc các trường Ivy League danh giá.

Trường Princeton University được thành lập năm 1746 tọa lạc tại Elizabeth, New Jersey. Trường Princeton University sở hữu khuôn viên rộng hơn 600 mẫu Anh. Đây là trường Đại học Mỹ tốt nhất nên việc tuyển sinh của Đại học Princeton được chọn lọc kỹ càng. Một nửa số ứng viên được nhận vào Đại học Princeton có điểm SAT từ 1450 đến 1570 hoặc điểm ACT từ 32 đến 35.

Xem thêm Trường Đại Học Princeton – Princeton University

2. Trường Columbia University

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Trường Columbia University

Đứng vị trí thứ #2 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Mỹ tốt nhất là Columbia University. Đại học Columbia là trường tư thục được thành lập vào năm 1754 với khuôn viên rộng 36 mẫu Anh, tọa lạc tại Thành phố New York, Columbia. Cơ sở chính của Columbia University nằm ở Phía Tây của Manhattan ở Thành phố New York, nằm trong khu phố Morningside Heights. Trung tâm Y tế Columbia University – nơi có các Khoa y tế , Điều dưỡng , Nha khoa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – nằm ở phía bắc Manhattan trong vùng lân cận Washington Heights.

Columbia University cung cấp một loạt các hoạt động dành cho sinh viên. Hơn 90% sinh viên sống trong khuôn viên trường Columbia University. Đây là thuộc top các trường đại học tốt nhất Mỹ và là lựa chọn hàng đầu của các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm John Jay, người cha sáng lập và chánh án Tòa án tối cao đầu tiên, và cựu Tổng thống Barack Obama.

Đại học Columbia tuyển sinh được chọn lọc nhiều nhất với tỷ lệ chấp nhận là 6%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Đại học Columbia có điểm SAT từ 1470 đến 1570 hoặc điểm ACT từ 33 đến 35.

Xem chi tiết thông tin Trường Đại Học Columbia – Columbia University tại đây!

3. Trường Harvard University

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Trường Harvard University

Khi nhắc đến những trường Đại học Mỹ tốt nhất thì không thể thiếu cái tên Harvard University, xếp hạng #2 trong số các trường Đại học quốc gia hàng đầu tại Mỹ.

Trường đại học Harvard là trường đại học tư thục thành lập năm 1636, khuôn viên rộng 5.076 mẫu Anh, tọa lạc tại vùng ngoại ô thành phố Boston, Cambridge bang Massachusetts. Trường bao gồm 13 khoa, trong đó có thể kể đến những khoa hàng đầu như Khoa Business – Kinh doanh và khoa Y dược cùng với bậc Sau đại học với các khoa Kỹ sư và Khoa học ứng dụng, Luật và khoa Chính phủ John F. Kennedy. Ký túc xá là một phần không thể tách rời của Harvard cũng như giúp sinh viên gắn kết nhiều hơn. Các sinh viên năm nhất sẽ tập trung tại phần trung tâm của ký túc xá, trong khi các cấp lớp khác sống rải rác trong 12 tòa nhà xung quanh.

Xem thêm thông tin chi tiết vHarvard University tại đây

4. Massachusetts Institute of Technology

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Massachusetts Institute of Technology

Học Viện Công Nghệ Massachusetts (tiếng anh là Massachusetts Institute of Technology hay MIT) là trường đại học tư thục nổi tiếng được thành lập vào năm 1861, khuôn viên rộng 168 mẫu Anh (68 ha). Trong bảng Xếp Hạng Trường Đại học Quốc gia Mỹ thì trường Học Viện Công Nghệ Massachusetts đứng thứ hạng #2. Trường tọa lạc tại  thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Thuộc nhóm trường Ivy League danh giá nhất nước Mỹ, Harvard có 12 cơ sở học thuật cùng viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Harvard đã đào tạo nên nhiều nhân vật kiệt xuất bao gồm 08 Tổng thống Mỹ , 32 Thống đốc bang, cùng 49 giải Nobel và 48 giải Pulitzer. Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể kể đến như: Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, Barack Obama, Thủ tướng Canada Pierre Trudeau, Mackenzie King, Toàn quyền Canada David L. Johnston, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg…

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về Massachusetts Institute of Technology tại đây!

Massachusetts Institute of Technology xứng đáng thuộc top 10 trường Đại học Mỹ tốt nhất về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất.

5.  Trường Yale University

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Trường Yale University

Trường đại học Yale (Yale University) được thành lập vào năm 1701. Tọa lạc tại New Haven, Connecticut với khuôn viên lên đến 373 Mẫu Anh, trường nổi trội về chương trình học kịch nghệ và âm nhạc thông qua các tổ chức sinh viên như Yale Whiffenpoofs – một nhóm Cappella và Hiệp hội kịch nghệ Yale – Yale Dramatic Association. Sinh viên sinh hoạt trong 14 ký túc xá trong suốt thời gian tại Yale.

Yale University nổi tiếng về những tổ chức bí mật, bao gồm các cựu sinh viên có quyền lực và tạo ảnh hưởng cho xã hội nói chung cũng như đối với cộng đồng Yale nói riêng. Nổi tiếng và lâu đời nhất là Tổ chức Skull and Bones với những thành viên nổi bật như cựu tổng thống George W. Bush và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry thành lập từ năm 1832 và tổ chức Scroll and Key thành lập năm 1842.

Trường Yale University thuộc TOP #5 các trường Đại học Mỹ tốt nhất.

Xem thêm chi tiết Trường Đại Học Yale – Yale University tại đây!

6. Trường Stanford University

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Trường Stanford University

Xếp hạng #6 trong số các trường Đại học Mỹ tốt nhất chính là Stanford University. Trường đại học Stanford (Stanford University) thành lập vào năm 1885. Khuôn viên của Stanford nguyên sơ tọa lạc tại khu vực vịnh California, khoảng 30 dặm từ San Francisco. Trường là nơi có nhiều tổ chức sinh viên, bao gồm, Hiệp hội tiền doanh nghiệp Stanford, Dự án xe năng lượng Mặt trời Stanford. Chỉ có sinh viên năm đầu được yêu cầu sinh sống tại ký túc xá, nhưng sinh viên được đảm bảo sẽ có đủ số ký túc xá cho bốn năm. Trên thực tế, hầu hết sinh viên chọn ở lại ký túc xá.

Những cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm tổng thống Mỹ thứ 31 Herbert Hoover, tiền vệ nổi tiếng NFl John Elway, nữ diễn viên Sigourney Weaver, tay gôn huyền thoại Tiger Woods, nhà sáng lập của các tập đoàn lớn về công nghệ như William R. Hewlett & David Packard của HP (1939), Jerry Yang & David Filo của Yahoo! (1994), Larry Page & Sergey Brin của Google (1998); Reid Hoffma, Konstantin Guericke, Eric Lee và Alan Liu của LinkedIn (2002); Kevin Systrom & Mike Krieger của Instagram (2010) và Evan Spiegel & Bobby Murphy của Snap chat (2011)

Xem chi tiết Trường Stanford University tại đây

7. Trường University of Chicago

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Trường University of Chicago

Trường đại học Chicago (University of Chicago) được thành lập vào năm 1890. Trường nổi tiếng cả về vị trí lẫn chương trình học. Các học giả của University of Chicago đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển các lĩnh vực từ kinh tế, luật, toán học, tôn giáo, v.v Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới Cựu tổng thống Barack Obama đã từng giảng dạy tại khoa Luật của University of Chicago 12 năm.

Đây là ngôi trường đồng hạng #6 trong Top những trường Đại học Mỹ tốt nhất . Bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin về Trường Đại Học Chicago – University of Chicago tại đây!

8. Trường University of Pennsylvania

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
University of Pennsylvania

Xếp hạng #8 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ là trường University of Pennsylvania. Trường đại học University of Pennsylvania (UPenn hay Penn) được thành lập năm 1740. Trường tọa lạc tại Philadelphia, với diện tích gần 122 hecta, và được thành lập bởi Benjamin Franklin.University of Pennsylvania là viện đại học đi đầu trong cải cách giáo dục, điển hình như 1765 là trường đầu tiên tại Hoa Kỳ thành lập khoa Y dược, khoa Wharton là khoa đào tạo Kinh doanh của thế giới hay là thành lập hội sinh viên đầu tiên vào năm 1881. Không chỉ dừng lại ở đó, University of Pennsylvania còn là cái nôi của chuyên khoa Thần kinh – được xem là lâu đài nhất của Bắc Mỹ và vẫn hoạt động cho đến ngày nay và thành lập Hiệp hội Y khoa Bắc Mỹ. Năm 1921, Penn cũng là trường đại học đầu tiên cấp bằng Tiến sỹ cho phụ nữ Mỹ gốc phi đầu tiên – Sadie Tanner Mossell Alexander (ngành Kinh tế)

University of Pennsylvania được xếp hạng R1 là viện đại học nghiên cứu tích cực. Bạn có thể xem chi tiết thông tin về Trường Đại học Pennsylvania – University of Pennsylvania (UPenn) tại đây!

9. Trường California Institute of Technology

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
California Institute of Technology

California Institute of Technology (CalTech) là trường đại học tư thục thành lập năm 1891. Caltech  tập trung vào 2 ngành chính, đó là khoa học và kỹ thuật trong khuôn viên rộng khoảng 51 hecta tọa lạc tại Pasadena, California , khoảng 11 dặm phía đông bắc của Los Angeles. Khuôn viên khiêm tốn của Caltech nằm gọn gàng được phủ bóng mát mẻ bởi dãy núi San Gabriel. Kể từ năm 2000, dự án Einstein Papers tiếp tục được thực hiện từ khuôn viên của Caltech. Dự án được thành lập từ năm 1986 trong đó tập hợp, bảo tồn, dịch thuật và xuất bản từ các di sản văn học nghệ thuật của Albert Einstein.

California Institute of Technology thuộc top #9 trường Đại học Mỹ tốt nhất 2022. Cùng khám phá thông tin California Institute of Technology tại đây!

10. Trường Duke University

truong-dai-hoc-my-tot-nhat
Trường Duke University

Đồng xếp hạng #9 các trường Đại học Mỹ tốt nhất là Duke University. Trường đại học tư thục Duke University được thành lập vào năm 1838. Khuôn viên của trường được phân chia thành bốn khu vực chính: Tây, Đông, Trung tâm và trung tâm Y tế. Tất cả các khu vực này được kết nối với nhau bằng hệ thống xe buýt miễn phí. Trường được xem là nhà tuyển dụng tư nhân lớn thứ hai tại North Carolina với số lượng nhân sự lên đến 39,000 công nhân viên.

Hệ thống thư viện của Duke University được đánh giá thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Trong đó, Khu vực phía Đông bao gồm thư viện Lilly và Music, phía Tây có các thư viện Perkins, Bostock và Rubenstein. Đồng thời, ở phòng thí nghiệm hàng hải cũng có thư viện Pearse Memorial và nhiều thư viện được quản lý riêng biệt khác.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết Trường Đại Học Duke – Duke University tại đây!

Trên đây là top 10 Đại học Mỹ tốt nhất năm 2022.

NEEC là đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh lộ trình chi tiết để đăng ký vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Hãy Chat với chúng tôi , hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn